Dịp lễ 30-4 và 1-5: TPHCM tổ chức hội thi chim cảnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, thưởng ngoạn của người dân và du khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5, UBND TPHCM đã chấp thuận cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM tổ chức hội thi chim cảnh nhân dịp hai ngày lễ này. Tuy nhiên, việc tổ chức hội thi phải thực hiện đầy đủ quy định của Pháp lệnh Thú y liên quan đến công tác kiểm dịch động vật và vệ sinh thú y.

Chim kiểng từ ngoài TP đưa vào tham gia phải có giấy kiểm dịch động vật và được giám sát, xét nghiệm âm tính với virus cúm gia cầm, nhằm đảm bảo an toàn cho khách tham quan. Hội Sinh vật cảnh TP phải liên hệ với Chi cục Thú y TP để được hướng dẫn đầy đủ các quy định về kiểm dịch động vật của Pháp lệnh Thú y, kể cả kiểm tra và thực hiện công tác tiêu độc khử trùng tại khu vực trong suốt quá trình tổ chức diễn ra hội thi chim cảnh.

H.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.