Dịp lễ 30-4 và 1-5: TPHCM tổ chức hội thi chim cảnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, thưởng ngoạn của người dân và du khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5, UBND TPHCM đã chấp thuận cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM tổ chức hội thi chim cảnh nhân dịp hai ngày lễ này. Tuy nhiên, việc tổ chức hội thi phải thực hiện đầy đủ quy định của Pháp lệnh Thú y liên quan đến công tác kiểm dịch động vật và vệ sinh thú y.

Chim kiểng từ ngoài TP đưa vào tham gia phải có giấy kiểm dịch động vật và được giám sát, xét nghiệm âm tính với virus cúm gia cầm, nhằm đảm bảo an toàn cho khách tham quan. Hội Sinh vật cảnh TP phải liên hệ với Chi cục Thú y TP để được hướng dẫn đầy đủ các quy định về kiểm dịch động vật của Pháp lệnh Thú y, kể cả kiểm tra và thực hiện công tác tiêu độc khử trùng tại khu vực trong suốt quá trình tổ chức diễn ra hội thi chim cảnh.

H.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chúc mừng Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngành xuất bản, in và phát hành sách TPHCM tạo được thương hiệu phát triển vững bền

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM nhân ngày kỷ niệm trọng đại của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Kỳ vọng sách do doanh nhân viết và viết về doanh nhân

Trong khi dòng sách về doanh nhân (do doanh nhân viết hoặc viết về doanh nhân) trên thế giới vô cùng sôi động, thậm chí, không ít đầu sách trở thành sách bán chạy nhất với hàng triệu bản thì ở Việt Nam dòng sách này lại khá trầm lắng. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật