Dịp lễ 30-4 và 1-5: TPHCM tổ chức hội thi chim cảnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, thưởng ngoạn của người dân và du khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5, UBND TPHCM đã chấp thuận cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM tổ chức hội thi chim cảnh nhân dịp hai ngày lễ này. Tuy nhiên, việc tổ chức hội thi phải thực hiện đầy đủ quy định của Pháp lệnh Thú y liên quan đến công tác kiểm dịch động vật và vệ sinh thú y.

Chim kiểng từ ngoài TP đưa vào tham gia phải có giấy kiểm dịch động vật và được giám sát, xét nghiệm âm tính với virus cúm gia cầm, nhằm đảm bảo an toàn cho khách tham quan. Hội Sinh vật cảnh TP phải liên hệ với Chi cục Thú y TP để được hướng dẫn đầy đủ các quy định về kiểm dịch động vật của Pháp lệnh Thú y, kể cả kiểm tra và thực hiện công tác tiêu độc khử trùng tại khu vực trong suốt quá trình tổ chức diễn ra hội thi chim cảnh.

H.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.