Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Hải Châu, Đà Nẵng

SGGP
Ngày 19-8, Bệnh viện Đa khoa Hải Châu chính thức dỡ bỏ phong tỏa sau 14 ngày cách ly. Sau khi gỡ phong tỏa, Bệnh viện Đa khoa Hải Châu cho xuất viện khoảng 50 bệnh nhân.

Bệnh viện Hải Châu gỡ bỏ phong tỏa cách ly lúc 16h30 chiều ngày 19-8. Nguồn VOV

Bệnh viện Hải Châu gỡ bỏ phong tỏa cách ly lúc 16h30 chiều ngày 19-8. Nguồn VOV

Bên cạnh đó, bệnh viện cho phép gần 1/2 số nhân viên y tế về nhà, chỉ còn một kíp trực cấp cứu. Đồng thời khu cách ly tại Trường Tiểu học Lý Công Uẩn - nơi cách ly của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hải Châu, cũng được dỡ phong tỏa.

Bác sĩ Nguyễn Cảnh Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hải Châu, cho biết, bệnh viện đón bệnh nhân cấp cứu trong ngày 19-8 và mở cửa khám chữa bệnh vào ngày 20-8. Trong 14 ngày cách ly y tế, Bệnh viện Hải Châu vừa điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện vừa chỉ đạo đội y tế dự phòng truy vết, làm việc và chăm sóc các trường hợp F1 đang cách ly tại khu KTX Thanh Sơn và Trường Tiểu học Lê Đình Chinh.

Cùng ngày, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi. Các bệnh nhân tiếp tục cách ly 14 ngày dưới sự theo dõi, giám sát của cơ sở y tế địa phương. Như vậy, tính từ ngày 25-7 đến nay, Đà Nẵng đã điều trị khỏi 78 bệnh nhân mắc Covid-19.

XUÂN QUỲNH - NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).