Đoàn công tác TPHCM hỗ trợ 3 tỉnh miền Trung 1,3 tỷ đồng

SGGPO
Thường trực Thành ủy TPHCM đã chấp thuận chủ trương cũng như chỉ đạo nhanh chóng lập đoàn công tác TPHCM đi thăm và hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi cơn bão số 6 với tổng số tiền là 1,3 tỷ đồng được trích từ nguồn Quỹ cứu trợ TPHCM.

Chiều 15-10, trong cuộc họp báo về kết quả làm việc ngày đầu tiên của Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã chia sẻ thông tin về việc hỗ trợ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn bởi cơn bão số 6.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, trước tình hình các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 6, gây thiệt hại về người và tài sản rất đáng lo.

Do vậy Thường trực Thành ủy TPHCM đã chấp thuận chủ trương cũng như chỉ đạo nhanh chóng lập đoàn công tác TPHCM đi thăm và hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi cơn bão số 6 với tổng số tiền là 1,3 tỷ đồng được trích từ nguồn Quỹ cứu trợ TPHCM.

Đoàn công tác TPHCM sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 500 triệu đồng, Quảng Nam 500 triệu đồng và Quảng Ngãi 300 triệu đồng.

Đoàn công tác TPHCM bao gồm Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Có gạo và tiền mua thức ăn rồi các con ơi!”

“Có gạo và tiền mua thức ăn rồi các con ơi!”

Sáng 20-10, lũ trên các triền sông Hương, sông Bồ (Thừa Thiên - Huế) xuống xấp xỉ báo động 2 và mưa ngớt hạt. Tranh thủ điều kiện thuận lợi, đoàn công tác cứu trợ của Báo SGGP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai chuyển tiền, gạo do các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ khẩn cấp bà con vùng lũ miền Trung đang gặp khốn khó.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình người trong bão lũ

Giữa những ngày mưa lũ dồn dập tràn về miền Trung, cơn lốc xoáy dữ tợn ngày 11-10 vừa qua đã nhấn chìm con tàu đóng theo Nghị định 67 của gia đình anh Nguyễn Diệp (thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), khiến anh Diệp và con trai chết trong khoang thuyền.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện