Trong hai ngày 14 và 15-5, hơn 60 đại biểu đến từ 25 doanh nghiệp, tổ chức thuộc HCA đã khảo sát, tư vấn và hỗ trợ địa phương triển khai các giải pháp số phục vụ quản lý, điều hành và nghiệp vụ chuyên môn.
Ngoài ra, còn có các phiên hội thảo tập trung vào mô hình đô thị thông minh từ kinh nghiệm thực tiễn của TPHCM, mô hình Living Lab cùng các giải pháp về an ninh dữ liệu, an toàn thông tin và nền tảng chuyển đổi số cho cấp cơ sở.
Ban tổ chức cũng giới thiệu nhiều sản phẩm công nghệ, nền tảng số phục vụ nhu cầu thực tiễn của địa phương.
Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch HCA, cho biết chương trình góp phần kết nối chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp công nghệ TPHCM trong lộ trình chuyển đổi số tại địa phương.
Dịp này, HCA cùng các doanh nghiệp công nghệ TPHCM cũng phát động chuỗi chương trình an sinh xã hội tại tỉnh An Giang, với tổng giá trị hỗ trợ gần 550 triệu đồng.