Doanh nghiệp nên thích ứng với sự thay đổi chính sách tiền tệ

(SGGP). – Ngày 23-8, hội thảo “Ngân hàng – Doanh nghiệp trước tác động của chính sách tiền tệ” được tổ chức tại TPHCM.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước, cho rằng: Sự biến động của nền kinh tế nằm ngoài dự báo, dự đoán. Bản thân doanh nghiệp nên chủ động nguồn vốn, tránh trông chờ một nguồn vốn nhất định. Khi nhà nước thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt, lúc đó doanh nghiệp sẽ gặp khó. Do vậy, các doanh nghiệp nên quen dần với sự điều chỉnh chính sách của Chính phủ. Chính phủ tập trung cho kiềm chế lạm phát, điều đó đồng nghĩa với việc tăng trưởng kinh tế không cao.

Theo đó, các doanh nghiệp cũng phải chủ động cắt giảm, thu hẹp các hoạt động sản xuất không hiệu quả, làm được điều này quá trình phát triển của doanh nghiệp mới bền vững.

TH.HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Tối 22-1, Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021 đã khai mạc tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL); bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đông đảo người dân địa phương.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế