Doanh nghiệp và Phát triển

* Manulife Việt Nam khai trương Văn phòng đại lý mới tại tỉnh Long An và tặng 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Manulife Việt Nam vừa chính thức khai trương Văn phòng đại lý mới tại địa chỉ Số 173 Quốc Lộ 62, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Việc khai trương văn phòng đại lý mới nằm trong chiến lược mở rộng thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu về bảo hiểm đang tăng nhanh tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Nhân dịp này, Manulife Việt Nam đã trao 30 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường TH&THCS Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Trong suốt 15 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife Việt Nam đã không ngừng phát triển và xây dựng uy tín vững chắc trong thị trường. Hiện nay, với mạng lưới 35 văn phòng tại 28 tỉnh thành trên cả nước, Manulife Việt Nam đang phục vụ hơn 430.000 khách hàng thông qua hơn 13.000 đại lý chuyên nghiệp.

* Prudential tổ chức lễ tốt nghiệp “Pru-Quản trị doanh nghiệp”

Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp “Pru - Quản trị doanh nghiệp” - chương trình đào tạo chuyên sâu về lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp dành riêng cho 120 giám đốc văn phòng tổng đại lý (VPTĐL) của Prudential trên toàn quốc. Diễn ra từ năm 2011 đến 2014, chương trình là thành quả của sự hợp tác giữa Công ty Prudential và Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K thuộc Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế TPHCM. Nội dung chương trình tập trung vào kiến thức kinh tế, tài chính và quản lý kinh doanh bảo hiểm do chính đội ngũ lãnh đạo của Prudential cùng các giảng viên là chuyên gia kinh tế, thạc sỹ, tiến sỹ giàu kinh nghiệm của trường xây dựng và phát triển. Mục đích của chương trình là nâng cao kiến thức về kinh tế, tài chính và quản lý doanh nghiệp cho đội ngũ Giám đốc VPTĐL của Prudential, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cao và bền vững trong bối cảnh thách thức của nền kinh tế và môi trường cạnh tranh.

* Chung kết cuộc thi “Mùa hè nước” do Comfort Một Lần Xả tổ chức

Ngày 25-7 vừa qua, tại trụ sở Công ty Unilever Việt Nam-TPHCM đã diễn ra cuộc tranh tài của 6 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Sáng Tạo Ý Tưởng “Mùa hè nước”. 3 giải nhất chung cuộc được ban tổ chức tài trợ 150 triệu đồng để biến thành những công trình thực thụ, phục vụ đời sống người dân ở khu vực dự án đưa ra: Nhóm L.N.T với dự án xây dựng hệ thống thu hồi, xử lý và dự trữ nước mưa làm nước sinh hoạt cho dân miền núi, Đội Hoa Trên Đảo, với dự án xây dựng công trình chòi nghỉ thu nước mưa phục vụ cộng đồng, Đội BEYO, với dự án Học Kỳ Môi Trường dành cho học sinh tiểu học, nâng cao ý thức tiết kiệm nước. Cũng trong sự kiện này, nhãn hàng Comfort Một Lần Xả đã trao danh hiệu “Đại sứ nước 2014” cho 3 người thắng cuộc: Trần Minh Phượng (giải nhất), Đào Thị Quỳnh Trang và Phạm Bá Đạt (giải khuyến khích). Được biết, chương trình “Mùa hè nước” và “Hành trình tìm kiếm Đại sứ nước” nằm trong khuôn khổ hoạt động của Quỹ tiết kiệm “1 tỷ m3 nước” cho Việt Nam, do nhãn hàng Comfort chính thức thành lập vào năm 2013.

* Sơn Expo tổ chức chương trình khuyến mãi trị giá trên 8 tỷ đồng

Nhân kỷ niệm 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, nhãn hàng sơn EXPO của Công ty 4 Oranges gửi lời tri ân chân thành đến khách hàng thông qua chương trình khuyến mại “20 năm Expo – Chăm sóc ngôi nhà Việt”. Từ hôm nay đến 30-9-2014, khách hàng mua cứ mỗi 15.000.000VND (mười lăm triệu đồng) các sản phẩm sơn và bột trét mang thương hiệu EXPO, EKPO và sơn pha màu cao cấp OEXPO sẽ được tặng một bộ đồ dùng bàn ăn cao cấp gốm sứ Minh Long (trong đó bao gồm 12 đồ dùng phục vụ bàn ăn như thố đựng cơm, bát, đĩa, chén,…).

Chương trình khuyến mại áp dụng trên toàn quốc. Sơn EXPO với dòng sản phẩm đa dạng từ sơn dầu, sơn nước, bột trét tường, đặc biệt là dòng sản phẩm sơn pha màu OEXPO với 440 màu là dòng sản phẩm sơn trang trí đã và đang được giới chuyên môn, thầu thợ và người tiêu dùng lựa chọn để điểm tô cho công trình.

* Vietbank bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VIETBANK) vừa nhận được Công văn số 4995/NHNN-TTGSNH của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc chấp thuận nhân sự bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của VIETBANK. Theo đó, Hội đồng Quản trị VIETBANK đã có quyết định chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nhung giữ chức danh Tổng Giám đốc VIETBANK. Ông Nguyễn Thanh Nhung sinh năm 1968, là Cử nhân kinh tế, Cử nhân Luật - Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và có 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Matsumoto Kiyoshi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Matsumoto Kiyoshi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Thương hiệu bán lẻ dược, mỹ phẩm với hơn 1700 cửa hàng khắp nước Nhật - Matsumoto Kiyoshi vừa chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Cửa hàng có diện tích khoảng 273m2, tọa lạc tại tầng B2, trung tâm thương mại Vincom Center Đồng Khởi - TPHCM bày bán nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thế giới cùng những sản phẩm độc quyền của Matsumoto Kiyoshi như Blanc White và Argelan. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Dịch khảm lá mì lây lan rộng

Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, dịch khảm lá mì đang lây lan trên diện rộng. Cụ thể, tỉnh Đồng Nai có 9.000/13.600ha mì bị nhiễm bệnh ở mức độ 20%-70%, tập trung ở các huyện Xuân Lộc, Long Thành, Cẩm Mỹ... Đáng chú ý, huyện Xuân Lộc là huyện nặng nhất với trên 5.000ha mì bị nhiễm dịch, trong đó có 500-600ha bị nhiễm nặng. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế