Doanh nghiệp Việt tách nước rong nho thành công

Ông Lê Nhứt, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Dương VN - công ty chuyên nhân giống và nuôi trồng thương phẩm rong nho biển tại vùng biển Hòn Khói, TX.Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) cho biết: Sau nhiều năm tìm tòi, công ty đã thành công với phương pháp tách nước cho rong nho mà không dùng đến bất kỳ loại hóa chất nào, trừ muối.

Với quy trình công nghệ chuẩn này, rong nho vẫn giữ được độ tươi xanh, không bị vỡ bể, chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng trong rong nho không bị suy giảm mà có thể tăng thời gian bảo quản lên 6 tháng trong nhiệt độ bình thường và 12 tháng trong ngăn mát, giảm 80% khối lượng và tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển so với cách mà người Nhật đang làm.

T.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hảo Hảo và hành trình 20 năm chia sẻ hương vị yêu thương

Hảo Hảo và hành trình 20 năm chia sẻ hương vị yêu thương

Xuất hiện lần đầu vào năm 2000 bởi nhà sản xuất mì ăn liền Acecook Việt Nam đến từ Nhật Bản, trải qua 20 năm không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, Hảo Hảo đã thành công giữ vững vị trí Quán quân “Thương hiệu Mì ăn liền được chọn mua nhiều nhất” giai đoạn 2012-2019.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế