Đổi thay ở trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Sau 2 năm chính thức trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chuyên ngành thực phẩm, nhà trường đã có những bước chuyển mình rõ rệt. Dễ nhận thấy nhất là cơ sở vật chất được xây dựng khang trang hơn, phòng ốc cho sinh viên-học sinh được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học đi đôi với thực hành.

Ngoài ra, trong năm học 2011 nhà trường còn mạnh dạn mở những ngành học đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội như: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Công nghệ sinh học…, liên thông, liên kết với các trường, các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên-học sinh có nhiều sự chọn lựa cũng như có việc làm ngay sau khi ra trường. Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo của tập thể Ban Giám hiệu, đặc biệt là Nhà giáo Ưu tú Phạm Khôi - Hiệu trưởng nhà trường, cũng trong năm 2011, nhà trường thực hiện tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trong việc quản lý và đào tạo, lắp đặt xưởng thực hành bia trị giá trên 4 tỷ đồng, xây dựng và cải tạo phòng thực tập nhà hàng trị giá gần 1 tỷ đồng, lắp đặt mới 3 xưởng cơ khí, cắt may, da giày trên 3 tỷ đồng, chi trên 7 tỷ đồng để cải tạo trung tâm thí nghiệm thực hành, làm nhà nối 2 khu nhà A-B tại cơ sở chính 6 tầng, triển khai dự án xây dựng cơ sở đào tạo tại Trà Vinh với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 80 tỷ đồng… Song song đó, đời sống của CB-CNV nhà trường cũng được nâng lên (trung bình 7,7 triệu đồng/tháng)…

Với tất cả những sự chuyển biến đó, chắc chắn Trường Đại học CNTP TPHCM sẽ còn phát triển hơn nữa, xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong việc đào tạo ngành CNTP của cả nước và khu vực.

Nhà giáo Ưu tú Phạm Khôi - Hiệu trưởng nhà trường nhận Huân chương Lao động hạng ba trong năm 2011.

 

Với sự đoàn kết của tập thể Ban Giám hiệu và CB-CNV nhà trường, Trường Đại học CNTP TPHCM sẽ còn phát triển hơn nữa, xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong việc đào tạo ngành CNTP của cả nước và khu vực.

 
>> Trụ sở nhà trường và phòng ốc thực tập cho sinh viên - học sinh
 

Bài và ảnh: Hồng Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế