Đổi thay ở trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Sau 2 năm chính thức trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chuyên ngành thực phẩm, nhà trường đã có những bước chuyển mình rõ rệt. Dễ nhận thấy nhất là cơ sở vật chất được xây dựng khang trang hơn, phòng ốc cho sinh viên-học sinh được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học đi đôi với thực hành.

Ngoài ra, trong năm học 2011 nhà trường còn mạnh dạn mở những ngành học đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội như: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Công nghệ sinh học…, liên thông, liên kết với các trường, các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên-học sinh có nhiều sự chọn lựa cũng như có việc làm ngay sau khi ra trường. Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo của tập thể Ban Giám hiệu, đặc biệt là Nhà giáo Ưu tú Phạm Khôi - Hiệu trưởng nhà trường, cũng trong năm 2011, nhà trường thực hiện tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trong việc quản lý và đào tạo, lắp đặt xưởng thực hành bia trị giá trên 4 tỷ đồng, xây dựng và cải tạo phòng thực tập nhà hàng trị giá gần 1 tỷ đồng, lắp đặt mới 3 xưởng cơ khí, cắt may, da giày trên 3 tỷ đồng, chi trên 7 tỷ đồng để cải tạo trung tâm thí nghiệm thực hành, làm nhà nối 2 khu nhà A-B tại cơ sở chính 6 tầng, triển khai dự án xây dựng cơ sở đào tạo tại Trà Vinh với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 80 tỷ đồng… Song song đó, đời sống của CB-CNV nhà trường cũng được nâng lên (trung bình 7,7 triệu đồng/tháng)…

Với tất cả những sự chuyển biến đó, chắc chắn Trường Đại học CNTP TPHCM sẽ còn phát triển hơn nữa, xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong việc đào tạo ngành CNTP của cả nước và khu vực.

Nhà giáo Ưu tú Phạm Khôi - Hiệu trưởng nhà trường nhận Huân chương Lao động hạng ba trong năm 2011.

 

Với sự đoàn kết của tập thể Ban Giám hiệu và CB-CNV nhà trường, Trường Đại học CNTP TPHCM sẽ còn phát triển hơn nữa, xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong việc đào tạo ngành CNTP của cả nước và khu vực.

 
>> Trụ sở nhà trường và phòng ốc thực tập cho sinh viên - học sinh
 

Bài và ảnh: Hồng Minh

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Điểm lại 7 bộ phim đình đám thắng giải ở các hạng mục Ngôi Sao Xanh lần 8

Cùng nhìn lại các phim nổi bật được xướng tên ở các hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2021 gồm phim điện ảnh Bố già; phim truyền hình Vũ điệu giữa bầy sói Dương thế bao la sầu; Web Drama Về nhà ăn tết Chuyện xóm tui phần 2 cùng 2 phim ngắn trên nền tảng TikTok là Outside the door và Cái nồi cũ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế