Sau 2 năm chính thức trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chuyên ngành thực phẩm, nhà trường đã có những bước chuyển mình rõ rệt. Dễ nhận thấy nhất là cơ sở vật chất được xây dựng khang trang hơn, phòng ốc cho sinh viên-học sinh được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học đi đôi với thực hành.
Ngoài ra, trong năm học 2011 nhà trường còn mạnh dạn mở những ngành học đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội như: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Công nghệ sinh học…, liên thông, liên kết với các trường, các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên-học sinh có nhiều sự chọn lựa cũng như có việc làm ngay sau khi ra trường. Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo của tập thể Ban Giám hiệu, đặc biệt là Nhà giáo Ưu tú Phạm Khôi - Hiệu trưởng nhà trường, cũng trong năm 2011, nhà trường thực hiện tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trong việc quản lý và đào tạo, lắp đặt xưởng thực hành bia trị giá trên 4 tỷ đồng, xây dựng và cải tạo phòng thực tập nhà hàng trị giá gần 1 tỷ đồng, lắp đặt mới 3 xưởng cơ khí, cắt may, da giày trên 3 tỷ đồng, chi trên 7 tỷ đồng để cải tạo trung tâm thí nghiệm thực hành, làm nhà nối 2 khu nhà A-B tại cơ sở chính 6 tầng, triển khai dự án xây dựng cơ sở đào tạo tại Trà Vinh với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 80 tỷ đồng… Song song đó, đời sống của CB-CNV nhà trường cũng được nâng lên (trung bình 7,7 triệu đồng/tháng)…
Với tất cả những sự chuyển biến đó, chắc chắn Trường Đại học CNTP TPHCM sẽ còn phát triển hơn nữa, xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong việc đào tạo ngành CNTP của cả nước và khu vực.
Bài và ảnh: Hồng Minh