Cuộc thi Zalo Hackathon

Đội Trojans đoạt giải nhất

SGGPO
Vòng chung kết Zalo Hackathon đã kết thúc với phần thắng thuộc về đội Trojans gồm 3 thành viên đến từ trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật và ĐH Bách Khoa TPHCM. 

Đội Trojans đoạt giải nhất cuộc thi

Đội Trojans đoạt giải nhất cuộc thi

Về nhì trong cuộc thi là đội Knights gồm các bạn học sinh cấp 3 của Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM. Đồng hạng nhì còn có Botdy – đội thi gồm các lập trình viên trẻ đến từ Hà Nội.

Vượt qua 70 đội đăng ký tham dự, 24h lập trình liên tục để hoàn thành sản phẩm, trải qua 2 vòng trình bày ý tưởng thuyết phục trước Hội đồng chuyên môn gồm những tên tuổi lớn trong ngành CNTT, đội Trojans gồm 3 sinh viên năm cuối là Võ Minh Công (chuyên ngành Cơ Điện Tử, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM), Lê Anh Tú (Chuyên ngành Điện tử Viễn thông – ĐH Bách Khoa) và Nguyễn Ấn Tín (sinh viên ngành Công nghệ phần mềm,  ĐH Sư phạm Kỹ thuật) đã xuất sắc giành chiến thắng tại Zalo Hackathon 2017 với phần thưởng 50 triệu đồng.
Đội Trojans đoạt giải nhất ảnh 1 Toàn cảnh cuộc thi Zalo Hackathon
 Zalo Hackathon được tổ chức bởi Zalo (VNG). Ở cuộc thi năm nay, những đội chơi được cung cấp Zalo API để tự phát triển sản phẩm, giải quyết 1 trong 8 thách thức lớn của cuộc thi gồm: AR Camera (xây dựng ứng dụng AR, có hỗ trợ các tính năng chụp ảnh nâng cao), Sales Chatbot Assistant (Tạo ra chatbot hỗ trợ bán hàng qua Zalo), P2P Chat (Tạo ứng dụng chat qua mạng ngang hàng, nhanh, ổn định và bảo mật), Health Tracking & Monitoring (tạo ứng dụng theo dõi sức khỏe), Xây dựng ứng dụng nhận diện âm nhạc tương tự Shazam, Tạo ứng dụng phân loại các thể loại âm nhạc, Hệ thống khuyến nghị nhạc và Ứng dụng tạo nhạc. Trong đó, Chatbot và Thực tế tăng cường AR là hai đề bài thu hút các đội thi nhất.
Đội Trojans đoạt giải nhất ảnh 2 Các thành viên Ban tổ chức cuộc thi trao đổi với các thí sinh dự thi
 Chọn nhóm đề tài liên quan đến các ứng dụng kiểm tra sức khỏe, ý tưởng của đội Trojans dựa trên lượng thức ăn mỗi người nạp vào mỗi ngày và cảm biến cơ thể để tính ra lượng calo dư thừa cùng với việc căn cứ vào chỉ số chuẩn về sức khỏe để đưa ra cảnh báo và lời khuyên cho người dùng. Theo đội trưởng Võ Minh Công, mục tiêu của Trojans là tập trung vào những tính năng ưu việt nhất, và khắc phục những nhược điểm của các ứng dụng khác trên thị trường.
Đánh giá về chất lượng thí sinh, Top Coder Khúc Anh Tuấn – thành viên của Hội đồng chuyên môn cho biết anh khá ấn tượng với khả năng của các đội thi. “Chỉ trong 24h lập trình và không được biết trước đề thi nhưng các sản phẩm dự thi rất tốt. Nhiều bài thi đã đáp ứng được tốt cả 3 tiêu chí tính hoàn thiện, tính thực tế và tính sáng tạo”.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức ảnh đoạt Giải Đặc Biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020 của tác giả Suda Takuya  thuộc chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D.

Tác giả Suda Takuya thắng Giải Đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020

Giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách

Ví MoMo ra mắt tính năng “Du lịch - Đi lại”

Tính năng “Du lịch - Đi lại” với thiết kế giao diện thân thiện, nhiều tiện ích, mang tính cá nhân hóa cao. Nhằm hướng đến trải nghiệm “All In One”, Ví MoMo là đơn vị tiên phong giúp người dùng có thể mua các loại vé máy bay, tàu hỏa, xe khách chỉ trong 1 tính năng duy nhất.