Đơn thư khiếu nại, tố cáo giải quyết đúng hẹn còn thấp

(SGGP).- Ngày 1-10, báo cáo với đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND TPHCM về tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, lãnh đạo UBND quận 2 cho biết, trên địa bàn quận hiện có 19 dự án phát triển kinh tế - xã hội phải thu hồi đất của hơn 12.000 hộ dân.

Trong đó, dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm và dự án mở rộng xa lộ Hà Nội có số hộ dân phải di dời, bàn giao đất lớn nhất. Cũng trong 2 dự án này hiện vẫn còn phát sinh khiếu nại, tố cáo khá lớn, chiếm chủ yếu trong số 861 đơn thư mà UBND quận 2 tiếp nhận được trong 9 tháng năm 2013.

Các đại biểu HĐND TP cho rằng tỷ lệ giải quyết đơn thư khiếu nại giải quyết đúng hẹn theo luật định chưa đến 20% là quá thấp. Ban Pháp chế HĐND TPHCM đề nghị UBND quận 2 và các cơ quan chức năng cần tăng cường tiếp dân và đối thoại trước khi ra các quyết định giải quyết khiếu nại; đồng thời, cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân hiểu và chấp hành đúng pháp luật.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

An ninh - trật tự

Hàng trăm chiến sĩ trắng đêm khống chế đám cháy lớn ở TP Quy Nhơn

Đến 23 giờ 20 phút tối 4-12, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, công an, cảnh sát cùng với lực lượng tại chỗ đang nỗ lực khống chế, dập tắt đám cháy lớn ở khu nhà xưởng của Công ty TNHH K.Kh., địa chỉ số 06, đường Phan Chu Trinh (phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Vụ án