Đồng chí Nguyễn Hồ Hải thăm, chúc mừng Giáng sinh Hồng y Phạm Minh Mẫn

SGGPO

Ngày 20-12, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hồng y Phạm Minh Mẫn, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2021 và Tết Dương lịch năm 2022.


Đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hồng y Phạm Minh Mẫn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hồng y Phạm Minh Mẫn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở tuổi 87, Hồng y Phạm Minh Mẫn khỏe khoắn, minh mẫn kể lại những câu chuyện khi mình đi học và tham gia làm việc. Theo Hồng y, tâm niệm của mình là kết nối mọi người trong tình yêu thương và bình an để góp phần xây dựng giáo hội và chung tay cùng cộng đồng xây dựng đất nước. Trong quá trình đóng góp của mình, Hồng y rất vui mừng khi đã cùng các giáo xứ tuyên truyền, vận động để mỗi ngày bớt đi tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Hồng y cũng là người kêu gọi 200 giáo xứ tại TPHCM giới thiệu, kết nối các doanh nhân lập quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo. Không chỉ trao học bổng, các giáo xứ và doanh nhân còn giới thiệu việc làm cho sinh viên khi ra trường, để các em ổn định cuộc sống. Nhiều sinh viên sau khi thành đạt đã quay trở lại giúp đỡ các lớp sinh viên đàn em khó khăn.

Trân trọng cảm ơn những đóng góp của Hồng y Phạm Minh Mẫn cùng bà con giáo dân, đồng chí Nguyễn Hồ Hải gửi lời chúc Hồng y sức khỏe, bình an. Thông qua Hồng y, đồng chí gửi lời chúc đến đồng bào giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, năm 2021 là năm đặc biệt khi dịch Covid-19 lần thứ 4 xảy ra tại TPHCM. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố đã cố gắng kiểm soát dịch bệnh, tuy nhiên tổn thất vô cùng to lớn. Để đảm bảo tính mạng, sức khỏe, cuộc sống của người dân, cả nước đã chung tay hỗ trợ thành phố, trong đó có sự đóng góp của bà con giáo dân.

Theo Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, qua khó khăn mới thấy hết sự đoàn kết, chung lòng của cả dân tộc ta. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM mong muốn bà con giáo dân, quý linh mục tiếp tục có những đóng góp vì bình yên và phát triển cho thành phố trong thời gian tới.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Chiều 2-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” để ghi nhận ý kiến đóng góp, hiến kế của các chuyên gia, cán bộ quản lý, lãnh đạo các địa phương nhằm tạo sự đồng thuận xã hội cao nhất trong việc quy hoạch, triển khai, hoàn thiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: