Đồng Nai: Hàng loạt dự án chậm tiến độ do chờ thẩm định giá đất

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện trên địa bàn tỉnh có hàng loạt dự án chưa được phê duyệt phương án bồi thường vì chờ thẩm định giá đất.

Trong đó, dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, kế hoạch khởi công cuối tháng 6-2023 nhưng chưa phê duyệt phương án bồi thường vì phụ thuộc vào tư vấn, thẩm định giá đất. Cụ thể, Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam có hơn 11,6ha tại huyện Nhơn Trạch đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, được UBND tỉnh ban hành quyết định cho thuê đất để thực hiện Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 nhưng đến nay chưa ký được hợp đồng thuê đất vì chưa hoàn thành thẩm định giá đất.

UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành liên quan điều chỉnh, bổ sung các quy định pháp luật về xác định giá đất; trong thời gian chờ hướng dẫn, cho phép tỉnh xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng với từng dự án để trình HĐND tỉnh thông qua.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: