Đồng Nai: Phát hiện một cơ sở photocopy làm giả giấy tờ đi đường

SGGPO
Ngày 9-9, Công an phường Bình Đa đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan vụ một cơ sở photocopy có hành vi làm giả giấy tờ đi đường, giấy chứng nhận tiêm phòng vaccine Covid-19 lên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa, để tiếp tục công tác điều tra theo thẩm quyền.

Tin liên quan

Trước đó, chiều ngày 8-9, Công an phường Bình Đa đã kiểm tra cơ sở photocopy “Công Vi”, địa chỉ khu phố 2, phường Bình Đa, do ông Nguyễn Xuân Phẩm làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện có 135 giấy “Chứng nhận đã tiêm vaccine Covid -19” có hình mộc đỏ của Trạm y tế phường Bình Đa, 3 tờ giấy đi đường của Công an TP Biên Hòa đã in tên người được cấp nhưng chưa có mộc và chữ ký, 3 tờ giấy đi đường chưa có nội dung và có hình mộc của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai và chữ ký, tên của ông Nguyễn Văn Phục.

Tiếp tục kiểm tra dữ liệu máy tính của ông Phẩm, công an phát hiện thêm trong máy có nhiều file mẫu Giấy đi đường của Phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP Biên Hòa.

Đồng Nai: Phát hiện một cơ sở photocopy làm giả giấy tờ đi đường ảnh 1 Ông Phẩm và tang vật

Bước đầu làm việc, ông Phẩm thừa nhận các giấy tờ trên là do ông làm giả với mục đích bán lại cho người có nhu cầu để đi qua các chốt kiểm dịch.

Về các mẫu giấy tờ, ông Phẩm khai lấy 1 bản thật giấy Chứng nhận đã tiêm vaccine Covid 19 của người đã tiêm chủng sau đó đem tẩy xóa, scan màu thành các mẫu chứng nhận giả rồi bán lại với giá 4.000 đồng/tờ, còn giấy đi đường do trước đó có một người (chưa rõ lai lịch) cung cấp rồi thuê ông Phẩm in ấn thành nhiều bản.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án