“Đốt” tương lai trong những quán game đêm

(SGGP-12 G).- Dạo qua chung cư Hòa Hảo (quận 10), đường Phạm Viết Chánh (quận 1), khu vực quanh Làng ĐH Thủ Đức (quận Thủ Đức)… nhiều bạn trẻ vẫn đang đắm chìm trong thế giới ảo bất chấp đêm đã về khuya.

Chuyện dân chơi game online chơi thâu đêm suốt sáng đã thành “chuyện thường ở huyện”. Có không ít bạn trẻ giam mình cả đêm trong tiệm game online ngột khói thuốc, hơi nóng hầm hập phả ra từ những chiếc máy tính đang hoạt động hết cỡ.

Thế nhưng như con thiêu thân, nhiều bạn trẻ vẫn tiếp tục đốt sức khỏe, tiền bạc và thời gian của mình vào những trò chơi trên màn hình máy tính đêm này qua đêm khác, không còn biết đến học hành, thi cử, không còn thiết đến ngày mai.

Để đối phó cơ quan chức năng, hầu hết các tiệm net đều trang bị hai lượt cửa: Cửa kính và cửa xếp. Do đó, các cơ quan có đi kiểm tra cũng khó biết rằng đằng sau cánh cửa kính còn có cánh cửa xếp, là cả một thế giới game online cực kỳ sôi động.

Những tay chơi game lão luyện ở khu vực quận 10 đều thích tiệm net 86 (chung cư Hòa Hảo) vì ở đây rất chiều khách, sẵn sàng giao “lò” cho game thủ “luyện” xuyên đêm. Bên trong tiệm net, có rất nhiều bạn trẻ cứ đốt sức khỏe và tiền bạc để đạt được một thứ đẳng cấp hay võ công ảo mà dân chơi game online  gọi là level.

Chính phủ đã ban hành Nghị định 28/2009/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ và thông tin điện tử trên Internet. Theo đó, đại lý Internet sẽ bị phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng nếu không bảo đảm các quy định, tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, hệ thống thiết bị không bảo đảm an ninh… và thời gian hoạt động. Thế nhưng các tiệm Internet chuyên phục vụ dân chơi game online vẫn cứ mở cửa thâu đêm, bất chấp quy định của pháp luật.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.