“Dư chấn” đầu tiên của tiêu cực từ U23 quốc gia

Vốn là nhà tài trợ của đội bóng Bình Định trong mùa bóng 2005 với tên gọi Hoa Lâm-Bình Định và bản hợp đồng giữa công ty này với Sở TDTT tỉnh Bình Định kéo dài 3 năm. Mọi chuyện những tưởng sẽ thuận lợi khi thương hiệu mới Hoa Lâm Kymco-Bình Định tiếp tục được duy trì ở Cúp Hoàng đế Quang Trung vừa qua, thế nhưng đã có thông tin trong các ngày qua về việc công ty này chính thức rút lui, không tiếp tục tài trợ cho đội bóng đất võ nữa.

Ảnh hưởng của các vụ tiêu cực đã làm nản lòng nhà tài trợ khiến đội bóng phải chịu thiệt thòi. Ảnh: H.V

Giám đốc Sở TDTT tỉnh Bình Định, ông Lê Văn Minh đã xác nhận thông tin này và đội bóng sẽ trở lại với tên gọi như ở mùa bóng 2004 trở về trước là đội Bình Định. Sau khi kết thúc mùa bóng 2005, hai bên đã có thỏa thuận tiếp tục mối lương duyên trên, nhưng đến đầu tuần này, phía nhà tài trợ đã chính thức thông báo việc rút lui.

Trao đổi với SGGP-Thể Thao vào tối qua, phó Tổng Giám đốc Công ty Hoa Lâm, ông Nguyễn Văn Dục cho biết: “Giữa Công ty Hoa Lâm và tỉnh Bình Định nói chung cũng như bóng đá Bình Định nói riêng vẫn duy trì quan hệ tốt, nhưng điều chúng tôi băn khoăn và lo ngại là vấn đề tiêu cực ở bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, thậm chí cả nhà tài trợ cho V-League đến nay cũng chưa có… Chính vì vậy mà chúng tôi phải xem xét lại khả năng có tiếp tục tài trợ hay không cho đội Bình Định ở mùa bóng 2006 tới”.

Dù vẫn còn lấp lửng khả năng có hay không việc tiếp tục tài trợ cho đội Bình Định, nhưng theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì rất khó có khả năng tên gọi Hoa Lâm-Bình Định tiếp tục được duy trì trong mùa bóng tới. Điều này sẽ đem lại khó khăn ít nhiều cho đội bóng này ở V-League 2006 khi mà mùa bóng mới đang đến gần, Quãng thời gian quá ngắn để tìm nhà tài trợ khác. Nhưng ở góc độ khác, sự “rụt rè” của Hoa Lâm cũng là điều dễ thông cảm khi mà dồn dập những dữ kiện tiêu cực bị phanh phui ở bóng đá Việt Nam trong thời gian qua và việc tránh gặp rủi ro khi tiếp tục tham gia sân chơi bóng đá cũng là điều tất yếu.

HOÀNG GIANG

 

Các tin, bài viết khác