Serie A - Vòng 14

Dự đoán các trận đấu khác

  • ASCOLI (19) - CATANIA (6)

Trận thua Lazio 1-3 tuần qua là trận thua thứ tư của Ascoli trong 5 vòng đấu gần đây và là trận thứ hai kể từ khi HLV Nedo Sonetti thay thế người tiền nhiệm Attilio Tesser trong nỗ lực tìm kiếm trận thắng đầu tiên của mùa giải.

Khó khăn lớn nhất đối với tân HLV này là phải chắp vá đội hình ra quân do có nhiều chấn thương và treo giò. Các cầu thủ Catania giành 3 trận thắng trong 5 vòng gần đây và hiện rất phấn khích với vị trí ngất ngưởng hiện nay (kém vị trí thứ 4 giành suất tham dự Champions League đúng 1 điểm), trong khi đó, HLV Pasquale Marino lại quá khiêm tốn khi cho rằng ông chỉ mong trụ hạng.

Dự đoán: Catania thắng 2-1

  • LIVORNO (4) - CHIEVO (17)

Livorno hiện có đội hình đầy đủ các trụ cột và bất bại trên sân nhà. Đó là hai yếu tố quan trọng có thể giúp họ thắng trận lần này. Tuy nhiên, hàng phòng thủ của chủ nhà sẽ phải thận trọng hơn bởi Chievo dường như đã hồi sinh dưới sự dẫn dắt của HLV Del Nero. Tuần qua, đội hình 4-3-3 của “Lừa Bay” đã phát huy hiệu quả bằng trận thắng Udinese 2 bàn không gỡ.

Dự đoán: Livorno thắng 1-0

  • MESSINA (12) - SAMPDORIA (14)

Với mục tiêu tìm trận thắng đầu tiên sau 4 trận không thắng (2 hòa, 2 thua) và đòi lại món lại từ trận thua Sampdoria 1-4 hồi năm ngoái, HLV Bruno Giordano của Messina xem trận lần này rất quan trọng. Bằng chứng là ông để toàn bộ trụ cột nghỉ dưỡng sức ở trận Cúp Italia thua Inter 0-4 hồi giữa tuần.

Ngoài ra, lần này ông sẽ chơi với đội hình tấn công 4-4-2, thay vì đội hình phòng thủ 4-5-1 như tuần qua. Sampdoria dường như đánh mất tinh thần thi đấu và chơi rất tệ trong trận thua AS Roma 2-4. Thế mà, kéo quân đến đảo Sicile, HLV Walter Novellino mất một số cầu thủ quan trọng do chấn thương và treo giò.

Dự đoán: Messina thắng 2-1

  • TORINO (13) - EMPOLI (5)

Torino đang chơi khá tốt với 2 trận thắng liên tiếp. Ngoài ra, các cầu thủ chủ nhà sẽ chơi một trận ra trò nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập CLB. Tuy nhiên, vấn đề hiện nay đối với HLV Alberto Zaccheroni là làm thế nào giúp đội bóng ghi nhiều bàn thắng hơn, bởi đến nay, “Bò mộng” chỉ mới ghi được 9 bàn (chỉ hơn Ascoli). Empoli bất bại trong 7 trận gần đây và đặc biệt có hàng phòng thủ chắc chắn nhất giải (chỉ để lọt lưới 9 bàn). Do đó, HLV Gigi Cagni tin rằng các học trò sẽ giành ít nhất một điểm.

Dự đoán: Hòa 1-1

  • UDINESE (10) - REGGINA (20)

Udinese thua 4 trong 5 trận gần đây. Song, trên sân nhà, họ chơi khá tốt và chỉ để lọt lưới đúng 1 bàn so với 13 bàn trên sân khách. Với đội hình đầy đủ trụ cột cùng với lợi thế sân nhà, Udinese có khả năng thắng trận này. Trong khi đó, các cầu thủ Reggina cảm thấy “mất lửa” với án phạt -15 điểm.

Dự đoán: Udinese thắng 2-0

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác