Đủ kiểu vi phạm luật giao thông

Thực hiện Năm An toàn giao thông (ATGT), các ngành, các cấp và cơ quan chức năng liên quan tại TPHCM đã dồn sức thực hiện nhiều giải pháp: phát triển hạ tầng giao thông, tuyên truyền giáo dục để nâng cao ý thức của người dân về ATGT, tăng cường trách nhiệm của lực lượng cảnh sát giao thông, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm.

Dù vậy, số vụ tai nạn, số thương vong, số vụ ùn tắc và vi phạm trong lĩnh vực giao thông vẫn ở mức báo động. Ống kính của phóng viên đã ghi nhận thực tế tình trạng vi phạm luật giao thông vẫn diễn ra tràn lan, với đủ kiểu vi phạm, cho thấy ý thức của nhiều người tham gia giao thông vẫn còn quá kém.

Nếu mỗi người đều có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, cùng ý thức giữ gìn ATGT, sẽ hạn chế rất nhiều tai nạn và ùn tắc giao thông. Trước hết, mỗi người khi chạy xe ra đường đều phải tự ý thức nhường nhịn, không lấn tuyến và vượt ẩu, cư xử đúng mực và phù hợp khi gặp sự cố. Không ai có thể bảo toàn tính mạng cho mình bằng sự cẩn trọng của chính mình.

Xe chở khách quá tải, không an toàn trên đường Lê Văn Lương (phường Tân Phong, quận 7).

 

Chở gấu trên xe ba bánh trên đường Hồng Bàng, quận 5, không đảm bảo an toàn.

 

Xe máy chở hàng cồng kềnh trên đường Hùng Vương, quận 5.

 

Vừa chạy xe gắn máy kéo xe ba gác phía sau, vừa đẩy xe ba gác phía trước trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình.

Tuấn Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều ngân hàng cho phép chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip qua cây ATM, các ứng dụng điện thoại, trên Internet Banking. Ảnh: HUY PHAN

Giãn thời gian chuyển đổi thẻ ATM

Theo Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31-12-2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Với thông tin trên, nhiều người lo lắng nếu không chuyển đổi kịp, thẻ ATM công nghệ từ có thể thực hiện được các giao dịch sau thời điểm này hay không? 

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ phản ánh của Báo SGGP: Tỉnh Lâm Đồng xử lý việc khai thác cát gây sạt lở

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lạc Dương về việc kiểm tra, xử lý việc san gạt, cải tạo mặt bằng, lấn chiếm lòng suối; khai thác cát gây sạt lở, cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường tại địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương theo phản ánh của Báo SGGP.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.