Đủ kiểu vi phạm luật giao thông

Thực hiện Năm An toàn giao thông (ATGT), các ngành, các cấp và cơ quan chức năng liên quan tại TPHCM đã dồn sức thực hiện nhiều giải pháp: phát triển hạ tầng giao thông, tuyên truyền giáo dục để nâng cao ý thức của người dân về ATGT, tăng cường trách nhiệm của lực lượng cảnh sát giao thông, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm.

Dù vậy, số vụ tai nạn, số thương vong, số vụ ùn tắc và vi phạm trong lĩnh vực giao thông vẫn ở mức báo động. Ống kính của phóng viên đã ghi nhận thực tế tình trạng vi phạm luật giao thông vẫn diễn ra tràn lan, với đủ kiểu vi phạm, cho thấy ý thức của nhiều người tham gia giao thông vẫn còn quá kém.

Nếu mỗi người đều có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, cùng ý thức giữ gìn ATGT, sẽ hạn chế rất nhiều tai nạn và ùn tắc giao thông. Trước hết, mỗi người khi chạy xe ra đường đều phải tự ý thức nhường nhịn, không lấn tuyến và vượt ẩu, cư xử đúng mực và phù hợp khi gặp sự cố. Không ai có thể bảo toàn tính mạng cho mình bằng sự cẩn trọng của chính mình.

Xe chở khách quá tải, không an toàn trên đường Lê Văn Lương (phường Tân Phong, quận 7).

 

Chở gấu trên xe ba bánh trên đường Hồng Bàng, quận 5, không đảm bảo an toàn.

 

Xe máy chở hàng cồng kềnh trên đường Hùng Vương, quận 5.

 

Vừa chạy xe gắn máy kéo xe ba gác phía sau, vừa đẩy xe ba gác phía trước trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình.

Tuấn Vũ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Chủ động trả lại quà, có được miễn trách nhiệm hình sự?

Liên quan đến vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xin trả lại quà đã nhận của Công ty Việt Á, Sở Y tế tỉnh này cho biết sẽ tổ chức hội đồng để làm rõ giá trị của món quà này. Dư luận rất muốn biết việc trả lại quà đã nhận có được miễn trách nhiệm hình sự về tội “nhận hối lộ”?

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Mạo danh, tố cáo sai sự thật

Báo SGGP nhận được đơn tố cáo của bà Vũ Thị Kim Cúc, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ công, Phân hiệu TPHCM, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Ngoài gửi Báo SGGP, bà Cúc còn đồng kính gửi các cơ quan trung ương và Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.