Du lịch Pháp khởi sắc

SGGP
Bộ Thương mại và Du lịch Pháp đánh giá, du lịch Pháp đã khởi sắc nhờ kết quả tăng trưởng trong mùa hè năm nay. 

Du khách chụp hình tại bảo tàng Louvre

Du khách chụp hình tại bảo tàng Louvre

Mặc dù còn một tháng nữa mùa kinh doanh du lịch hè mới kết thúc, nhưng dựa trên ước tính doanh thu từ tháng 5 đến tháng 8 của ngành khách sạn nhà hàng, cũng như chi phí thanh toán của khách bằng thẻ tín dụng, đều vượt mức năm 2019 - tức trước khi có đại dịch. Tính trung bình, các khoản thanh toán chi phí hàng ngày bằng thẻ tín dụng của du khách tại Pháp đã tăng thêm 10%. Ngân sách chung dành cho kỳ nghỉ hè bao gồm cả các chi phí lưu trú, ăn uống, di chuyển, tham quan cũng tăng thêm khoảng 18% so với mùa hè 2019.

Năm nay, có 35 triệu người Pháp đi nghỉ hè, tăng thêm 3 triệu khách so với năm trước (32 triệu khách). Bên cạnh đó, sau hai năm vắng bóng du khách quốc tế, đông đảo khách nước ngoài đã trở lại Pháp, đặc biệt là du khách đến từ châu Mỹ, kể cả Canada và Mỹ, cũng như du khách đến từ các quốc gia ngoài EU.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Turbine Mỹ

Turbine Mỹ


Công ty American Offshore Energy (AOE) vừa công bố các bằng sáng chế mới trong ngành công nghiệp turbine gió nổi. 

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây