Du lịch Pháp khởi sắc

SGGP
Bộ Thương mại và Du lịch Pháp đánh giá, du lịch Pháp đã khởi sắc nhờ kết quả tăng trưởng trong mùa hè năm nay. 

Du khách chụp hình tại bảo tàng Louvre

Du khách chụp hình tại bảo tàng Louvre

Mặc dù còn một tháng nữa mùa kinh doanh du lịch hè mới kết thúc, nhưng dựa trên ước tính doanh thu từ tháng 5 đến tháng 8 của ngành khách sạn nhà hàng, cũng như chi phí thanh toán của khách bằng thẻ tín dụng, đều vượt mức năm 2019 - tức trước khi có đại dịch. Tính trung bình, các khoản thanh toán chi phí hàng ngày bằng thẻ tín dụng của du khách tại Pháp đã tăng thêm 10%. Ngân sách chung dành cho kỳ nghỉ hè bao gồm cả các chi phí lưu trú, ăn uống, di chuyển, tham quan cũng tăng thêm khoảng 18% so với mùa hè 2019.

Năm nay, có 35 triệu người Pháp đi nghỉ hè, tăng thêm 3 triệu khách so với năm trước (32 triệu khách). Bên cạnh đó, sau hai năm vắng bóng du khách quốc tế, đông đảo khách nước ngoài đã trở lại Pháp, đặc biệt là du khách đến từ châu Mỹ, kể cả Canada và Mỹ, cũng như du khách đến từ các quốc gia ngoài EU.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm. 

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chăn nặng giúp ngủ ngon

Một cuộc nghiên cứu từ Đại học Uppsala (Thụy Điển) cho thấy, việc sử dụng chăn có trọng lượng làm tăng hơn 30% lượng melatonin - một loại hormone có tác dụng giúp ngủ ngon trong cơ thể.