Du lịch Suối Tiên - Mừng xuân quý Tỵ năm 2013

Du xuân Suối Tiên - Thần Tiên hội tụ

Đến với vùng đất Tứ Linh – Suối Tiên dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, du khách có dịp hòa mình vào không khí nô nức trẩy hội mùa xuân. Với chủ đề “Du xuân Suối Tiên – Thần Tiên hội tụ”, từ ngày 10-2 đến ngày 19-2 (tức từ mồng 1 đến 10 tháng Giêng năm Quý Tỵ), 8 lễ hội dân gian vô cùng đặc sắc và kỳ bí diễn ra liên tục, xuyên suốt, mang may mắn, an lành, hạnh phúc, tài lộc cho du khách trong năm mới.

Đánh tan mọi ưu phiền

Mừng xuân Quý Tỵ 2013, Du lịch Văn hóa Suối Tiên tưng bừng mở hội thần tiên với nhiều hoạt cảnh tái hiện hình ảnh các vị thần tiên du xuân, gửi lời chúc tài lộc đến du khách. Ngay ngày đầu xuân, mồng 1 tết, du khách có dịp du xuân trong không khí vui tươi rộn rã trong lễ rước Phật Di Lặc. Việc thiết cúng rước vía đức Phật Di Lặc là một truyền thống lâu đời và Suối Tiên mong muốn tổ chức lễ rước để giúp du khách trực tiếp diện kiến đức Phật luôn khoan hòa, an nhiên vui cười hỉû xả. Gặp Phật Di Lặc giáng thế, du khách có dịp rủû bỏ những ưu phiền nội kết trong tâm, trọn hưởng một mùa xuân an vui hạnh phúc.

Trong khi đó, lễ rước Thần Tài – ông Địa vào mồng 2 tết, sẽ mang tài lộc, may mắn cho du khách trong cuộc sống. Tham dự rước Thần Tài - ông Địa – hai vị thần luôn cần mẫn bảo vệ đất đai, nhà cửa và giúp con dân phát đạt, du khách có thể gửi gắm ước vọng về cuộc sống sung túc, thuận lợi. Tiếp đó, vào các ngày mồng 3, 4, 6, 7 tết, lần lượt là các lễ hội: rước tam đa Phúc – Lộc – Thọ, rước tứ linh thần tiên hội, rước Bát Tiên giáng thế và diễu hành Tây Du Ký thần tiên hội.

Sự hội tụ của các phúc thần Phật Di Lặc, tam đa Phúc – Lộc – Thọ, Bát Tiên cùng sự xuất hiện của 4 linh vật Long – Lân – Quy – Phụng vào dịp đầu năm mới như một điểm lành với muôn vàn phúc, lộc, an lành, may mắn trong năm mới Quý Tỵ 2013 mà du khách nhận được từ chuyến du xuân tại Suối Tiên.

Độc đáo nhất, lễ vía Ngũ Bà Nương Nương (lễ cúng năm bà Thánh Mẫu), lễ hội chính tại Suối Tiên diễn ra trong hai ngày mồng 8 và 9 tết. Lễ vía năm bà Thánh Mẫu, trước là cầu nguyện quốc thái dân an, sau là cầu nguyện cho bá tánh thập phương trong năm được nhiều thắng ý, vạn sự hạnh thông, đạt nhiều phúc lộc.

Nhân dịp Tết Quý Tỵ, chương trình lễ cúng năm bà Thánh Mẫu được tổ chức trang trọng, quy mô tại Long Hoa Thiên Bảo với sự chủ lễ của Ban Quản trị lăng miếu Bà Chúa Sứ núi Sam – Châu Đốc. Trong 2 ngày, qua các nghi thức như: Lễ tắm năm Bà, Lễ cúng Sao Hội, Lễ thả đèn hoa đăng, Lễ Túc Yết, Lễ cúng năm Bà, Lễ rước kiệu năm Bà, du khách có thể gần gũi, thỏa nguyện ngưỡng vọng về các vị Thánh Mẫu, hiện thân cho sự coi sóc, cai quản tự nhiên, mang lại những điều tốt lành cho con người. Tổng Giám đốc Suối Tiên Đinh Văn Vui chia sẻ, sau một năm bươn chải, tất bật, tâm thức mọi người luôn mong mỏi được bình an, hạnh phúc.

Đáp lại thỏa nguyện đó, Suối Tiên tổ chức phong phú, đa dạng các lễ hội làm cầu nối giúp người dân hướng về nguồn cội, tôn vinh các giá trị nhân bản, mang đậm truyền thống văn hóa dân tộc. Đến với các lễ hội ở Suối Tiên, du khách có dịp hòa đồng cùng nhau, hòa đồng với thiên nhiên đất trời và được ban phát phúc lành từ các vị phúc thần. Từ đó, mỗi người tìm được sự cân bằng trong con người mình, có thêm sức khỏe, tiền tài và niềm tin vào cuộc sống.

Se duyên đôi lứa

Đặc biệt, ngày mồng 5 Tết tức ngày lễ tình nhân 14 – 2, Suối Tiên sẽ tổ chức lễ hội mang chủ đề Nguyệt Lão se tơ – trăm năm hạnh phúc. Du khách được xem hoạt cảnh ông tơ bà nguyệt. Không những được tặng quà hình trái tim, các cặp đôi còn trực tiếp được Nguyệt Lão se duyên vợ chồng. Sợi tơ hồng và lá thắm ghi tên đôi lứa để các bạn trẻ tung lên cây cầu nguyện – cây Tài Lộc 200 năm tuổi. Lá thắm chỉ hồng vương lại trên cây nghĩa là ước nguyện về mối lương duyên trời định sẽ thành, dù có ở góc biển chân trời thì cũng có ngày tương ngộ.

Thú vị nhất, trên dòng Suối Tiên linh thiêng, các bạn trẻ có thể thể hiện tình yêu bằng việc dùng ổ khóa viết tên hai người và thông điệp tình yêu của mình rồi khóa chặt vào trên cầu, vứt chìa khóa xuống suối thiêng. Ổ khóa tình yêu sẽ là “chứng nhân” cho tình yêu vĩnh cửu của bạn trẻ.

Xuân Quý Tỵ 2013, toàn bộ khuôn viên Suối Tiên được trang hoàng mang đậm nét văn hóa dân tộc. Bên cạnh không gian lễ hội trang trọng, “Du xuân Suối Tiên – Thần Tiên hội tụ” còn mang đến không khí tưng bừng, rộn ràng của mùa xuân mới. Hàng loạt chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật hoành tráng, mới lạ như: show diễu hành Ngọc Ngà Châu Báu Thần Tiên hội trên cung đường lễ hội được trang trí nhiều họa tiết, hoa văn rực rỡ với hình tượng Long - Lân - Quy - Phụng và ông Phúc - Lộc - Thọ - Tài, 4 vị thần tiên sẽ ban những lời chúc đầy may mắn, tiền tài, phúc lộc và những nàng tiên xinh đẹp bên Tứ quý Lộc Quả đầu năm cùng vũ điệu sôi động của hơn 200 diễn viên; sân khấu hóa truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh với 200 diễn viên tại hồ Long Quy Ẩn Thủy.

Cùng với đó, có các hình thức sinh hoạt nghệ thuật đặc sắc như: biểu diễn Lân Sư Rồng, múa dâng bông, hát bội, múa rỗi… Du xuân Suối Tiên, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá 180 công trình vui chơi giải trí độc đáo, kỳ vĩ tại nơi được bầu chọn trong Top 12 công viên chuyên đề được yêu thích nhất thế giới.

Xuân Huy

Suối Tiên tưng bừng vào xuân
Nhiều công trình giải trí hoành tráng, độc đáo

Nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách trong dịp du xuân Quý Tỵ 2013, Suối Tiên chính thức đưa nhiều công trình giải trí vui chơi mới lạ hoành tráng  đặc sắc độc đáo, vừa mang tính cổ điển vừa mang tính hiện đại tại vùng đất tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng.

Các công trình giải trí nổi bật của Suối Tiên

Khám phá đệ nhất cung đình tửu

Sau 15 năm nghiên cứu và xuất hiện trên thị trường, lần đầu tiên Âm cung đệ nhất cung đình tửu tại Du lịch Văn hóa Suối Tiên chính thức mở cửa chào đón du khách vào dịp tết Qúy Tỵ 2013. Ngay từ bên ngoài, du khách sẽ choáng ngợp bởi công trình có kiến trúc hình bán nguyệt với 8 kiệu rượu cao gấp 4 - 5 lần đầu người, dàn thành hàng ngang. Cửa ra vào chính là những mô hình kiệu rượu có nguồn gốc từ cung đình, được các bậc Đế Vương coi là linh dược, như một cơ duyên mà tạo hóa định sẵn, công thức luyện cung đình tửu thời xa xưa đã đến được Âm cung đệ nhất cung đình tửu Suối Tiên. Từ khi xuất hiện, cung đình tửu Suối Tiên đã trở thành danh tửu đệ nhất cung đình.

Người có được cơ duyên này, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Suối Tiên ông Đinh Văn Vui bật mí: Đặc sản nổi tiếng của suối tiên được làm từ 7 loại nếp và thứ men đặc biệt. Để trở thành linh dược, Suối Tiên sử dụng một số bí quyết thừa hưởng từ người xưa. Nước trong vắt được ủ trong lòng đất cùng các loại rễ thảo dược quý hiếm vốn chỉ lấy những rễ ở hướng mặt trời mọc trong thời gian từ 5 – 9 giờ sáng trên các khu rừng nguyên sinh.

Suối Tiên Đệ nhất cung đình tửu được hạ thổ, ủ trong suốt 14 tháng, qua hơn 20 công đoạn và đặc biệt là trải qua quãng thời gian dài ủ ngon như thế, các loại tạp chất, các độc tố phân hủy hết, Suối Tiên Đệ nhất cung đình tửu trở nên tinh túy, mang màu nâu cánh gián trang nhã. Chỉ cần mở hầm ra, hương bay phảng phất, bảng lảng nhưng dày và thơm phức. Đưa lên mũi, hương thơm đã vút lên, xộc vào tận ngực bạn.

Và, chỉ cần nhấp môi thứ đặc sản đượm hương, đượm sắc đó, du khách có thể cảm nhận được phẩm cấp của rượu bởi sự nồng nàn mà êm dịu. Đệ nhất cung đình tửu Suối Tiên đã được trung tâm phân tích thí nghiệm thuộc Sở Khoa học – Công nghệ TPHCM cấp phiếu kết quả kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn lý, hóa, vi sinh theo quy định của Bộ Y tế.

Đến với Âm cung đệ nhất cung đình tửu Suối Tiên, du khách không những được trực tiếp tham quan, khám phá các công đoạn làm rượu mà còn được thưởng thức và nhận những món quà đặc sản kỷ niệm quý hiếm giúp bổ ích khí, tốt thận, tráng dương, mạnh gân cốt, giải độc, tăng cường sinh lực…

Tưng bừng vào xuân

Suối Tiên đã được bầu chọn là 1 trong 12 công viên chuyên đề được yêu thích nhất thế giới. Không phụ lòng mong mỏi của du khách, với phương châm “Luôn luôn đổi mới, luôn luôn phát triển”, hàng năm, Suối Tiên đều cho ra mắt các công trình vui chơi giải trí kỳ vỹ, hoành tráng, độc đáo. 180 công trình vui chơi phục vụ đa dạng, đầy đủ các nhu cầu của du khách. Bạn là người dũng cảm, gan dạ và rất có tinh thần đồng đội? Vậy thì trò chơi bắn súng sơn “Long Hổ trận địa chiến” sẽ có nhiều thử thách là cơ hội để bạn rèn luyện tính kỷ luật, test khả năng phản ứng nhanh, gan dạ, dũng cảm và tinh thần đồng đội của bạn.

Với khả năng khuất phục mọi địa hình phức tạp như rừng rậm, đầm lầy, sông suối và cả núi đá lởm chởm, trò chơi mới đầy cá tính “xe vượt địa hình” luôn sẵn sàng phục vụ giới trẻ thích phiêu lưu, mạo hiểm.

Nếu bạn thích phiêu lưu, khám phá, thì có thể xuyên màn đêm bí ẩn trong “khu rừng phù thủy”, xuôi theo dòng sông kỳ diệu trở về với thủy tổ loài người trong “đại cung phụng hoàng tiên” và thử cảm giác mạnh với cối xay thần gió, tàu lượn siêu tốc. Tất nhiên, một cuộc du hành ngoạn mục để khám phá mọi bí mật càn khôn vũ trụ 4D với các bộ phim kỳ thú, hấp dẫn cũng luôn chờ đợi bạn. Điều vô cùng thú vị, bạn có thể đến với Bắc cực ngay tại TPHCM bằng “lâu đài tuyết”. Tại đây, du khách có thể khám phá thế giới băng giá với nhiệt độ từ -5o đến -15o.

Còn, tại “Đại cung lạc cảnh tiên ngư”, các chú cá heo và sư tử biển đến từ đất nước Indonesia sẽ mang tới những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn. Hai chú sư tử biển khệnh khạng, lạch đạch bước ra sân khấu, giơ chân trước lên phe phẩy để chào du khách và thực hiện thao tác “vỗ tay” bằng 2 chân trước. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh hai chú cá heo bơi vòng tròn rồi thực hiện những cú phóng mình qua vòng tròn lửa, đội đầu chính xác quả bóng treo lưng chừng giữa sân khấu và khéo léo ngửa mình, dùng 2 vây giữ quả bóng bơi vòng tròn.

Không những thế, du khách có cơ hội trở thành những thủ môn cừ khôi khi bắt được các trái bóng do… cá heo sút! Trong tiếng nhạc du dương, hai chú cá heo chụm đầu, bơi thẳng đứng khiêu vũ trên mặt nước. Chúng thể hiện sự thông minh khi giải chính xác các bài toán. Các em nhỏ còn có cơ hội ngồi trên chiếc thuyền do chính cá heo lái, đi vòng vòng quanh hồ nước. Ngoài cá heo, tại “giang sơn bách thú”, du khách sẽ bất ngờ và thích thú với nhiều loại động vật hoang dã quý hiếm và càng ngạc nhiên hơn khi bạn chứng kiến những con thú thông minh biểu diễn như những tay đua chuyên nghiệp, vận động viên cử tạ, thủ môn xuất sắc, biểu diễn thời trang…

Đến “vương quốc cá sấu” - một vương quốc xinh đẹp và rộng mênh mông của 25.000 cư dân cá sấu, du khách sẽ tiếp cận với những chàng cá sấu lực lưỡng nặng trên 500kg. Bạn và người thân sẽ có dịp thử tài, đọ sức với đội chiến binh cá sấu vô cùng khôn ngoan và dũng mãnh.

Du khách có thể đắm mình trong làn nước xanh biếc của biển Tiên Đồng - Ngọc Nữ  -  đại dương nhân tạo thần tiên trong lòng thành phố và chiêm ngưỡng cảnh suối nguồn tuôn chảy hay chứng kiến cột sóng biển cao hơn 1m gào thét ầm vang.

Cùng với đó, du khách còn tận hưởng cảm giác bồng bềnh khi đi trên mặt nước biển bằng quả bóng thủy tinh trong suốt và lướt sóng cùng ếch thần. Đặc biệt, sau khi thưởng ngoạn, du xuân, du khách có thể thư giãn nhẹ nhàng, thả lỏng cơ thể bằng dịch vụ ngâm chân tại “Long mạch thủy dược tiên”. Tại đây, bạn và gia đình sẽ được ngâm chân trong dòng thủy dược ấm với nhiều khoáng chất được bổ sung từ những vị thuốc quý giúp điều trị an toàn, hiệu quả: chứng hạ huyết áp, đau đầu, choáng do thiếu máu cơ năng, mất ngủ, đổ mồ hôi tay chân, đau mỏi lòng bàn chân, thốn gót chân, mỏi cổ vai gáy, viêm khớp dạng thấp…

Đồng thời, du khách có dịp xóa tan mệt mỏi, ưu phiền của cuộc sống với dịch vụ massage cá. Các chú cá sẽ tỉa đi các tế bào chết trên da, kích thích tái tạo da mới giúp đôi chân tuần hoàn máu tốt hơn.

Chuỗi nhà hàng ẩm thực Suối Tiên với hệ thống nhà hàng rộng rãi, thoáng mát, sang trọng sẽ mang đến cho du khách các món ăn ngon đặc trưng thuần túy chỉ có tại Suối Tiên. Du xuân Suối Tiên – miền đất Tứ Linh, nơi an lành hạnh phúc, luôn mang lại nhiều may mắn cho du khách.

Phạm – Huy – Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi: Công đoàn công ty Vedan Việt Nam trao tặng 2.065 phần quà cho con của cán bộ, công nhân viên

“Trẻ em như búp trên cành” và là thế hệ luôn được đón nhận sự quan tâm chăm sóc của gia đình và cộng đồng. Tại Vedan Việt Nam, ngày Quốc tế Thiếu nhi luôn là một trong những ngày hội thường niên với chương trình liên hoan văn nghệ sôi nổi cùng hoạt động trao quà cho con của cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại công ty.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế