Đường DT741 xuống cấp nghiêm trọng

SGGP
Đường DT741 dài 198km, rộng 33m, có điểm đầu từ ngã tư Sở Sao (giao với QL13) thuộc địa phận thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát, đi qua các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo (tỉnh Bình Dương), các huyện thị Đồng Phú, Đồng Xoài, Phú Riềng, Phước Long, Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) và điểm cuối giao với tỉnh lộ 686 tại thôn 2, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Không chỉ là tuyến giao thông liên kết vùng giữa Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, đây cũng là con đường giao thương kinh tế quan trọng cho cả 3 tỉnh này.

Đường DT741 xuống cấp nghiêm trọng ảnh 1

Thời gian gần đây, nhiều chỗ trên tuyến đường hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng (ảnh). Cụ thể là đoạn từ ngã ba Bố Lá tới Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, thuộc địa phận huyện Phú Giáo (Bình Dương). Dọc hai bên đường, thi thoảng xuất hiện khá nhiều hố sâu xâm lấn vào nền, lòng đường, khiến nước đọng lênh láng, gây khó khăn, mất an toàn cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Một số người dân sống ở đây cho biết, sở dĩ các hố 2 bên lề luôn đọng đầy nước là do nền đường bị bong tróc, sụt lún ngày càng sâu xuống dẫn đến nước đọng thành vũng.

Ngoài ra, ở những chỗ đường xuống cấp này, hệ thống thoát nước không có, hoặc có nhưng đã hư hỏng, bị lấp kín mà không được khơi thông nên nước không thể tiêu thoát. Rất mong cơ quan chủ quản sớm sửa chữa các chỗ xuống cấp trên tuyến đường để người dân yên tâm khi tham gia giao thông.

THẠCH BÍCH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những trụ điện nguy hiểm

Những trụ điện nguy hiểm

Trên đường Châu Thới (khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đoạn giáp ranh TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có nhiều trụ điện án ngữ giữa đường.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.