E-Land Việt Nam - Kinh doanh không chỉ đơn thuần tạo ra lợi nhuận

Tại bất cứ địa điểm hoạt động nào, E-land cũng mong muốn không chỉ tạo ra công ăn việc làm mà còn đồng hành, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn của dân cư địa phương, góp phần tạo ra bức tranh cộng đồng ngày một tươi sáng hơn.

Kinh doanh đi đôi với chia sẻ trách nhiệm xã hội

Theo lãnh đạo E-Land Việt Nam, ba nguyên tắc được E-Land định hướng cho các hoạt động xã hội bao gồm trực tiếp, lâu dài và có liên quan đến hoạt động của công ty. Khi đã xác định ngành nghề hoạt động tại địa bàn có liên quan, việc đóng góp sẽ được công ty duy trì một cách thường xuyên, trực tiếp cho cư dân địa phương. Vì vậy, E-Land đã chọn các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, các mái ấm trẻ em khuyết tật, các hoàn cảnh khó khăn trong phạm vi bán kính di chuyển 30 phút từ địa điểm hoạt động của mình để thường xuyên viếng thăm và hỗ trợ hàng tháng bằng các sản phẩm mà công ty sản xuất như quần áo, vật dụng, đồ dùng…

Mỗi khi công ty xây dựng nhà máy mới sẽ tiến hành thực hiện chương trình “Ngôi nhà hạnh phúc” cho người nghèo tại các khu vực lân cận. Ngôi nhà này được xây dựng thông qua việc phối hợp với các nhà thầu xây dựng của công ty, bằng việc sử dụng vật liệu xây dựng tồn của nhà máy sau khi xây dựng xong. Quan niệm của công ty là vật liệu xây dựng còn dư có thể làm phế liệu hoặc tồn kho nhưng chúng lại trở nên rất hữu ích và ý nghĩa trong việc sử dụng để xây dựng những ngôi nhà như thế này. Các nhà thầu xây dựng của công ty cũng rất ủng hộ và cùng công ty thực hiện chương trình này.

E-Land tổ chức trao tặng quà, phục vụ bữa ăn yêu thương miễn phí, khám chữa bệnh và phát thuốc cho bà con nghèo phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Bên cạnh các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đang thực hiện, trong năm nay E.Land bắt đầu chương trình mang tên “10.000 đồng mầu nhiệm”. Theo đó, tất cả cán bộ công nhân viên E-Land ở Việt Nam cũng như người ngoài đều có thể tham gia bằng cách đóng góp 10.000 đồng vào các thùng từ thiện của công ty. Tháng 7 vừa qua, E-Land đã tổng kết đợt đầu với số tiền đóng góp được 55 triệu đồng. Cùng với số tiền 55 triệu đồng trích từ Quỹ từ thiện E.Land, công ty đã ủng hộ 110 triệu đồng để hỗ trợ ca phẫu thuật ung thư và giúp đỡ trẻ em mồ côi, mái ấm người khiếm thị.

Hết lòng hỗ trợ giáo dục và y tế

Ông Kim Soung Gyu, Giám đốc Đầu tư Chiến lược E-Land cho biết, một trong những hoạt động xã hội chính của E-Land là chương trình trao tặng học bổng cho sinh viên, học sinh tại TPHCM và tại các khu vực lân cận. Hàng năm, công ty lựa chọn 500 em có hoàn cảnh khó khăn đễ hỗ trợ học phí. Những em này đồng thời sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa “E-Land Vision Camp” nhằm giúp các em có cơ hội giao lưu, chia sẻ suy nghĩ của bản thân, thể hiện sự biết ơn cha mẹ thông qua việc viết thư cảm ơn. Ngoài ra, các em còn tham gia các hoạt động hỗ trợ trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, các mái ấm trẻ em khuyết tật, phục vụ bếp ăn yêu thương...

Cùng với việc hỗ trợ giáo dục, E-Land còn chú trọng đến khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Phòng khám Thành Công trực thuộc sở hữu của E-Land đã phục vụ khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo trong thành phố và một số tỉnh như Khánh Hòa, Vĩnh Long. Từ đầu năm đến nay, phòng khám đã thực hiện khám và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người. Bên cạnh đó, với người dân địa phương không thể đến khám chữa bệnh do không có bảo hiểm y tế, E.Land đã phối hợp chính quyền địa phương để cấp thẻ bảo hiểm hàng năm theo hình thức mỗi bên hỗ trợ 50% tiền phí bảo hiểm. Đối với người rất nghèo không thể đến bệnh viện khám chữa bệnh cho dù họ có thẻ bảo hiểm, E.Land cũng đã tặng 300 phiếu khám chữa bệnh miễn phí trị giá 1 triệu đồng/phiếu.

Được biết, với những đóng góp không ngừng nghỉ cho các hoạt động xã hội, E-Land đã nhận nhiều giải thưởng do Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc trao tặng. Vừa qua, Thành Công đã được chọn là top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015 (Forbes VN bình chọn) vì đã thực hiện tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh trong đó bao gồm các hoạt động trách nhiệm xã hội CSR.

Tại Việt Nam, hiện E-Land điều hành các công ty: Công ty E.land Việt Nam (hoạt động chủ yếu là nhà máy may tại các địa điểm: huyện Củ Chi - TPHCM, Long An, Tây Ninh, Bình Dương); Công ty Thành Công (bao gồm các hoạt động sản xuất sợi, dệt, đan, nhuộm, may tại các địa điểm: quận 4, huyện Hóc Môn và quận Tân Phú - TPHCM, Long An, Tây Ninh, Vĩnh Long); Công ty SY VINA (sản xuất vải dệt nhân tạo tại Đồng Nai); Công ty Savimex (sản xuất đồ gỗ tại quận 12 và Thủ Đức - TPHCM); Phòng khám đa khoa Thành Công (dịch vụ khám chữa bệnh tại quận Tân Phú - TPHCM).

Thái Đăng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

VinFast ra mắt hai dòng xe máy điện mới và công bố mô hình trải nghiệm mua sắm O2O

Ngày 21-01-2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz, khẳng định năng lực nghiên cứu phát triển công nghệ hàng đầu trên thị trường xe điện thông minh. Đặc biệt, công ty cũng chính thức ra mắt mô hình mua sắm O2O (online to offline) nằm trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ đa ngành của Vingroup, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mua sắm ưu việt nhất cho khách hàng.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế