Ford Việt Nam góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ-Việt Nam

Công ty Ford Việt Nam vinh dự tiếp đón Ngài Marc Knapper, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, tới thăm và trải nghiệm các dòng sản phẩm xe hơi Ford đang được lắp ráp tại Nhà máy Ford Hải Dương. Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam (2013-2023), cũng như khẳng định những đóng góp của Ford Việt Nam trong việc thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam đạt được mức tăng trưởng ấn tượng.
Ngài Marc Knapper (thứ 3, từ trái sang), Đại sứ Mỹ tại Việt Nam
Ngài Marc Knapper (thứ 3, từ trái sang), Đại sứ Mỹ tại Việt Nam

Bước tiến lớn trong mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam

Kể từ khi thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam vào năm 2013, Hoa Kỳ đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và thương mại song phương đã tăng gấp 4 lần. Hợp tác thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam cũng trở nên đa dạng hơn khi hai nước ngày càng liên kết với nhau thông qua chuỗi cung ứng toàn cầu.

Năm 2023 là dấu mốc quan trọng xác lập 10 năm quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam được xây dựng trên nền móng của sự hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau và cùng phát triển. Một thập niên trôi qua đủ để cho thấy mối quan hệ này là một động lực nâng tầm quan hệ song phương, là cầu nối vững chắc cho các nhà đầu tư của hai nước. Thêm vào đó, việc Việt Nam tham gia thảo luận Sáng kiến Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF) cũng mở ra những cơ hội mới cho quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Ford Việt Nam góp phần thúc đẩy mối quan hệ mang tầm chiến lược giữa Hoa Kỳ và Việt Nam

Ford là một trong những doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tiên đầu tư vào Việt Nam sau khi hai quốc gia bình thường hóa quan hệ. Ford tiếp tục là nhà đầu tư lớn nhất của Hoa Kỳ trong lĩnh vực ô tô tại Việt Nam. Trải qua gần 30 năm phát triển, Ford Việt Nam đã trở thành một biểu tượng trong quan hệ đầu tư của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Tổng vốn đầu tư của Ford Việt Nam đạt 208 triệu USD, trong đó có gói đầu tư 82 triệu USD để mở rộng cơ sở sản xuất tại tỉnh Hải Dương năm 2020, nâng tổng công suất lắp ráp lên 40.000 xe/năm với 1.200 việc làm trực tiếp cùng hàng ngàn việc làm gián tiếp tại hệ thống đại lý trên toàn quốc.

Ngài Marc Knapper trao đổi với ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, trong chuyến thăm ảnh 1

Ngài Marc Knapper trao đổi với ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, trong chuyến thăm

Sớm nhận ra tiềm năng phát triển của thị trường, tập đoàn Ford Motor luôn đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường chiến lược trong Khối thị trường quốc tế của Ford, cùng với Australia, Thái Lan và Nam Phi.

Tại Việt Nam, Ford đang cung cấp nhiều dòng sản phẩm phù hợp với đa dạng mục đích sử dụng. Từ xe du lịch, xe thể thao đa dụng cho đến các xe thương mại như bán tải và xe van. Các sản phẩm toàn cầu liên tục được Ford giới thiệu tại Việt Nam và được khách hàng tin dùng. Minh chứng là 3 trên 5 dòng sản phẩm của Ford đang dẫn đầu các phân khúc tương ứng, bao gồm Ford Ranger, Ford Everest và Ford Transit. Trong đó, Ford Ranger nhiều năm liền giữ vững ngôi đầu phân khúc và nhiều thời điểm dẫn đầu về doanh số bán hàng theo tháng của toàn thị trường ô tô Việt Nam. Các dòng sản phẩm Ford Territory dù mới ra mắt cũng đã nhanh chóng lọt vào top 10 dòng xe bán chạy nhất, trong khi sản phẩm Ford Explorer nằm trong top 2 phân khúc SUV cỡ lớn tại Việt Nam. Mạng lưới đại lý chính hãng của Ford được liên tục mở rộng tại Việt Nam, các tiện ích, trải nghiệm dịch vụ tiên tiến nhất của Ford trên toàn cầu cũng nhanh chóng được áp dụng trong nước giúp khách hàng dễ dàng làm chủ phương tiện và có trải nghiệm sở hữu ngày càng tốt hơn.

Đoàn tham quan nhà máy Ford Việt Nam ảnh 2

Đoàn tham quan nhà máy Ford Việt Nam

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, lắp ráp, Công ty Ford Việt Nam cũng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, trách nhiệm xã hội, trong đó có các chương trình dạy kỹ năng lái xe an toàn; trao tặng xe phục vụ mục đích nghiên cứu, giảng dạy tại các trường cao đẳng, dạy nghề; xây trường học, sân chơi cho trẻ em, giúp đỡ từ thiện trong đại dịch Covid-19 v.v... Những kết quả tích cực mà Ford Việt Nam đạt được là minh chứng sinh động và tiêu biểu cho mối quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam đang trên đà phát triển và mang tầm chiến lược.

Trong thời gian tới, cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ, tỉnh Hải Dương và Chính phủ Việt Nam, Ford Việt Nam đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đưa ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển xã hội, kinh tế của địa phương và cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp

Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp

Từ 11-9-2023, Peugeot Việt Nam triển khai giá mới dành cho bộ 3 SUV Peugeot cao cấp, khởi điểm từ 749 triệu đồng, áp dụng tùy theo dòng xe và phiên bản. Đây chính là cơ hội để khách hàng sở hữu các mẫu xe châu Âu sang trọng với mức giá tốt nhất.

Địa ốc

Tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ thị trường bất động sản

Tại diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22-9 ở Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, những chính sách hỗ trợ thị trường BĐS trong thời gian qua vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Thông tin kinh tế

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xem là vùng lúa và nuôi trồng thủy hải sản lớn nhất cả nước hiện nay. Trong khi đó, Agribank là ngân hàng chủ lực cho vay lĩnh vực tam nông: nông nghiệp - nông thôn - nông dân.
Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Ngày 22-9-2023, trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc VCCI) tổ chức, dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) do T&T Homes (thành viên của T&T Group) tư vấn phát triển đã được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”, hạng mục "Dự án tiềm năng".