FPT Software hợp tác với Ant Digital Technologies thúc đẩy nền kinh tế số

FPT Software vừa ký biên bản ghi nhớ (MoU) với Ant Digital Technologies, là công ty hàng đầu châu Á chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ số, sự kết hợp này được kỳ vọng sẽ củng cố các dịch vụ của FPT Software trong lĩnh vực tài chính ở khu vực Đông Nam Á.

FPT Software ký kết hợp tác với Ant Digital Technologies
FPT Software ký kết hợp tác với Ant Digital Technologies

Với hợp tác này, FPT Software trở thành đối tác công nghệ thông tin (CNTT) đầu tiên tại Việt Nam của Ant Digital Technologies. Theo đó, FPT Software sẽ đưa các sản phẩm chủ lực của Ant Digital Technologies vào các dịch vụ cung ứng của công ty, bao gồm nền tảng phát triển di động từ đám mây đến thiết bị mPaaS, giải pháp định danh xác thực điện tử ZOLOZ eKYC sử dụng AI và SOFAStack, một giải pháp toàn diện cho phần mềm phân tán cấp tài chính.

FPT Software đặt mục tiêu thông qua mối quan hệ hợp tác này trở thành đối tác cung cấp phần mềm độc lập (ISV) của Ant Digital Technologies trong khu vực. Ngoài ra, cả hai bên sẽ xem xét mở rộng hợp tác liên quan đến bảo trì ứng dụng, nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực bảo mật danh tính, chống giả mạo (Anti Deepfake) và công nghệ carbon trên toàn ASEAN, thúc đẩy nền kinh tế số đang phát triển của khu vực bằng các giải pháp tiên tiến hơn.

FPT Software, công ty con của FPT, là công ty cung cấp dịch vụ công nghệ hàng đầu châu Á, hiện diện tại 30 quốc gia trên toàn cầu. Công ty cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ chuyển đổi số đến hơn 1.000 khách hàng, trong số đó hàng trăm khách hàng thuộc top Fortune 500 trong đa dạng các lĩnh vực như Hàng không, Ô tô, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm… Các công nghệ trụ cột mà FPT Software cung ứng bao gồm trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, điện toán đám mây, Blockchain, big data, nhà máy thông minh hay RPA - tự động hóa quy trình bằng robot.

Tin cùng chuyên mục