FPT và Siemens hợp tác thúc đẩy phát triển công nghệ

Siemens, một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới và FPT, tập đoàn công nghệ toàn cầu đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm đưa công nghệ cao vào lĩnh vực sản xuất, đẩy mạnh sản xuất chip bán dẫn, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam và trên toàn thế giới chuyển đổi số mạnh mẽ.

Đại diện Siemens, ông Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Siemens ASEAN và Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác với đại diện Tập đoàn FPT - ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.
Đại diện Siemens, ông Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Siemens ASEAN và Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác với đại diện Tập đoàn FPT - ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Theo thoả thuận, hai bên sẽ hợp tác để phát triển cơ sở hạ tầng và ngành công nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Cụ thể, FPT và Siemens bắt tay phát triển trong các mảng: Tòa nhà thông minh, trung tâm dữ liệu xanh, thông minh; Cung cấp giải pháp công nghiệp số; Phát triển phần mềm ô tô. Hợp tác này phù hợp với vị thế, năng lực, kinh nghiệm của hai bên, mở ra các cơ hội kinh doanh mới cũng như hỗ trợ khách hàng trên toàn cầu của Siemens và FPT chuyển đổi số mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Ở mảng cơ sở hạ tầng, Siemens đặt mục tiêu trở thành đối tác cung cấp toàn cầu cho FPT trong những dự án xây dựng hạ tầng thông minh, trung tâm dữ liệu với các sản phẩm và giải pháp hạ tầng thông minh. Hợp tác này sẽ giúp FPT tận dụng các giải pháp tiên tiến của Siemens để hỗ trợ khách hàng toàn cầu.

Ở mảng chuyển đổi số, hai bên cung cấp hệ sinh thái dịch vụ, sản phẩm chuyển đổi số cho mỗi bên cũng như khách hàng của nhau. Siemens mong muốn FPT tham gia hệ sinh thái Xcelerator của Siemens nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số với các giải pháp, ứng dụng trên nền tảng công nghệ của Siemens….

1-toan-canh-798.jpg
Lãnh đạo FPT và Siemens gặp gỡ tại lễ ký kết

Đồng thời, FPT mong muốn trở thành đối tác toàn cầu (Global SI) triển khai Mendix - nền tảng trí tuệ nhân tạo và low-code số 1 thế giới của Siemens giúp việc phát triển ứng dụng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn. Dựa trên nền tảng này, FPT sẽ cùng Siemens cung cấp các giải pháp sáng tạo cho khách hàng trong nhiều ngành khác nhau.

Phía FPT cho hay, FPT cũng mong muốn sẽ cung cấp chip bán dẫn cho Siemens trong tương lai và mong muốn Siemens sẽ hỗ trợ kỹ sư FPT tham gia các khóa đào tạo nâng cao, trang bị những kỹ năng và chuyên môn cần thiết trong mảng thiết kế và sản xuất chíp bán dẫn để phát triển vượt trội trong lĩnh vực công nghiệp năng động này.

Ông Roland Busch, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc tập đoàn Siemens AG khẳng định, FPT và Siemens có rất nhiều điểm chung. Siemens có kinh nghiệm ở mảng chip bán dẫn và tự tin có thể hỗ trợ các bạn các công nghệ trong mảng này. Bên cạnh đó, Siemens còn rất nhiều mảng khác như xây dựng hạ tầng thông minh, giải pháp công nghiệp số…

"Chúng tôi có thể ứng dụng công nghệ để những sản phẩm ứng dụng linh hoạt hơn trong cuộc sống. Từ đó, chúng tôi thể đồng hành cùng FPT trong tương lai”, ông Roland Busch khẳng định.

Tin cùng chuyên mục