Gần 2.000 phụ nữ được hỗ trợ khởi sự kinh doanh

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Quỹ Unilever vừa tổng kết chương trình “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh và giáo dục sức khỏe”. 

Đến nay, chương trình đã giúp gần 2.000 phụ nữ tiếp cận kỹ năng về khởi sự kinh doanh, phát triển mô hình kinh tế tại gia. Nổi bật là hoạt động hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình có sinh kế bền vững tại 12 tỉnh, thành.

Chương trình còn hỗ trợ, hướng dẫn hơn 4.000 hội viên phụ nữ những thông tin, kiến thức để tự tin, chủ động tham gia xây dựng, phát triển kinh tế; hỗ trợ vốn ban đầu để phụ nữ có dự án tiếp tục phát triển.

Thời gian qua, chương trình được thực hiện với 3 trụ cột trọng tâm, gồm: chương trình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế; giáo dục vệ sinh sức khỏe và bảo vệ môi trường; tài chính vi mô.

Các chương trình cũng tạo tiền đề thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam. Năm 2022, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục phối hợp Quỹ Unilever triển khai các chương trình trọng tâm trên, hướng đến mục tiêu lan tỏa tri thức và kỹ năng phát triển kinh doanh đến 100.000 hội viên phụ nữ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn