Sân khấu ca nhạc Trống Đồng

Gắn hoạt động nghệ thuật với trách nhiệm cộng đồng

Ngày 20-11 tới đây, tại xã Sùng Đô, một vùng sâu của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, một ngôi nhà tập thể cho các nữ giáo viên từ miền xuôi tình nguyện lên dạy học cho con em dân tộc thiểu số ở đây sẽ được khánh thành. Các cô giáo trẻ đã có một chỗ ở ổn định, không còn cảnh ở nhờ nhà dân với nhiều điều bất tiện.

Ngôi nhà nhỏ nhưng khang trang trị giá 60 triệu đồng này do Sân khấu ca nhạc Trống Đồng, một đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật ở TPHCM tài trợ thông qua Báo SGGP. Đây là một trong nhiều hoạt động xã hội từ thiện mà đơn vị này thực hiện trong nhiều năm qua…

Ban Chủ nhiệm Sân khấu ca nhạc Trống Đồng góp tiền ủng hộ nạn nhân bão số 6. Ảnh: H.TH.

Những ngày cuối tháng 5 năm nay, khi cơn bão số 1 (Chanchu) làm thiệt mạng hàng trăm ngư dân các tỉnh miền Trung, cùng với một số đơn vị khác ở TP, Sân khấu ca nhạc Trống Đồng đã góp trên 50 triệu đồng để ủng hộ các gia đình bị nạn.

Tiếp theo đó, khi cơn bão số 6 làm sập hàng ngàn ngôi nhà của đồng bào miền Trung, đơn vị này lại tiếp tục phối hợp với Báo SGGP tổ chức một đêm nhạc từ thiện thu được trên 82 triệu đồng giúp bà con miền Trung xây sửa lại nhà.

Ngoài việc tham gia kịp thời các hoạt động từ thiện, các đợt cứu trợ thiên tai khẩn cấp, hàng năm Sân khấu ca nhạc Trống Đồng còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ủng hộ các chương trình phát triển cộng đồng như ủng hộ Quỹ phát triển văn hóa của TP, hỗ trợ Hội Bảo trợ trẻ em khuyết tật, tổ chức các đêm diễn vào các dịp lễ, Tết và ưu tiên vé miễn phí cho những khách mời là các cựu chiến binh, các đối tượng chính sách…

Đầu năm nay, hưởng ứng chương trình Vì người nghèo của TP, Sân khấu ca nhạc Trống Đồng cũng đã trích doanh thu từ một số đêm diễn để xây tặng 6 căn nhà tình thương cho bà con nghèo quận 1 và quận 3 với kinh phí khoảng 80 triệu đồng.

Không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch do cơ quan chủ quản giao và hoàn thành trách nhiệm xã hội của đơn vị mình, trong các hoạt động thường xuyên của đơn vị, Ban chủ nhiệm Sân khấu ca nhạc Trống Đồng còn chú trọng việc bồi dưỡng nhận thức chính trị, ý thức xã hội và trách nhiệm cộng đồng đối với các ca sĩ và cả công chúng yêu thích nghệ thuật. Trong các chương trình biểu diễn gây quỹ làm từ thiện, Ban chủ nhiệm khuyến khích các ca sĩ trích một phần tiền cát-xê bỏ vào các thùng từ thiện đặt bên cạnh sân khấu.

Cảm động trước nghĩa cử của các ca sĩ yêu thích, nhiều khán giả và các fan hâm mộ cũng đã tham gia góp tiền ủng hộ nên số tiền từ thiện thu được ngoài tiền bán vé cũng khá nhiều. Các hoạt động xã hội - từ thiện của Sân khấu ca nhạc Trống Đồng cũng đã được nhiều doanh nghiệp hưởng ứng nên trong các đêm diễn gây quỹ từ thiện, nhiều doanh nghiệp đã có mặt và góp tiền ủng hộ tại chỗ.

Vói những nỗ lực nêu trên, trong nhiều năm qua, Sân khấu ca nhạc Trống Đồng không chỉ là một địa chỉ sinh hoạt văn hóa nghệ thuật gần gũi với công chúng yêu thích ca nhạc ở TPHCM mà còn là một trong những đơn vị dẫn đầu về doanh thu và hoàn thành nghĩa vụ về ngân sách đối với ngành chủ quản.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện