Gary Neville: “Chúng tôi tự tin hơn năm ngoái nhiều”

Bất kể Manchester United bị cầm chân 2-2 ở Newcastle và bỏ lỡ cơ hội gia tăng khoảng cách với Chelsea, hậu vệ đội trưởng Gary Neville vẫn tự tin cho rằng những con quỷ đỏ Old Trafford khả quan hơn mùa trước rất nhiều trong cuộc đua giành chức vô địch Premier League.

Pha đi bóng của Rooney trong trận hòa Newcastle United 2-2.

Trận hòa ở St.James Park chấm dứt mạch 3 trận thắng liên tiếp của Manchester trong giai đoạn Giáng sinh. Nhưng Neville nói: “Chúng tôi ý thức được sức mạnh của mình, chúng tôi bước vào năm 2007 này tự tin hơn rất nhiều so với năm ngoái. Chúng tôi đang dẫn trước chứ không phải đuổi theo bất cứ đối thủ nào. Trận hòa Newcastle khiến chúng tôi bực bội đôi chút, vì chúng tôi không thắng. Những năm qua, khi đẳng cấp Manchester chưa được tuyệt vời như bây giờ thì một điểm ở Newcastle đã được xem là một kết quả tốt rồi. Giờ đây, vì chúng tôi muốn thắng mọi trận đấu, chúng tôi hơi muộn phiền một chút vì không thắng Newcastle”.

Manchester United không thắng được một phần là vì lối chơi dũng cảm của các học trò Glenn Roeder. Vốn đã tổn hại lực lượng trầm trọng vì chấn thương, đội hình Newcastle lại phải thay đổi thêm một vị trí vào giờ chót, khi Nicky Butt phải rút tên do chấn thương mắt cá.

Nếu thi đấu, Butt có thể tạm thời trám vào vị trí trung vệ. Butt không thi đấu, vị trí trung vệ tạm thời được trao cho cầu thủ 19 tuổi Hullington. Nhiệm vụ phòng thủ ở hành lang bên trái giao cho David Edgar, cũng là một cầu thủ mới 19 tuổi.

David Edgar đã có một trận cầu trong mơ. Anh ta nã một cú sút tầm xa gỡ hòa 2-2 cho Newcastle ở phút thứ 73. Trước đó, cũng với một cú sút xa, tiền vệ James Milner giúp Newcastle dẫn 1-0 rồi Paul Scholes mới ghi liền 2 bàn cho Manchester United.

Neville nói tiếp: “Chúng tôi đã phản ứng thích hợp sau khi bị đối thủ dẫn bàn. Và rồi chúng tôi vượt lên 2-1. Ở tỷ số đó, ai cũng nghĩ là Manchester United sẽ thắng trận đấu. Tôi cam đoan là đá 10 trận thì hết 9 trận trong đó chúng tôi sẽ không để lọt lưới những bàn thua như trên sân Newcastle - những cú sút xa từ cự ly 25-30 mét. Hy vọng những bàn thua đó sẽ không tái diễn.

Trong toàn bộ 38 lượt trận của mùa giải, sẽ có những lúc như thế này: Bạn không tận dụng được cơ hội và bạn để lọt lưới một vài quả ở một địa điểm khó khăn như Newcastle. Sẽ có những lúc chao đảo. Nhưng chúng tôi phải làm sao Manchester luôn ở tình thế thuận lợi nhất”.

Nhìn chung, theo Neville, “kết quả hòa ở Newcastle là chuyện thường tình trong bóng đá và một điểm đạt được chẳng phải là một thảm họa”. Quả nhiên như vậy. Một ngày sau trận hòa của Manchester United, Chelsea cũng bị cầm chân ở Aston Villa...

Tiến Minh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác