Ghi nhận thành tựu của hiện đại hóa y học cổ truyền

Đại hội đông y toàn quốc lần thứ XIII

Đại hội đại biểu Hội Đông y toàn quốc lần thứ XIII vừa khai mạc sáng 15-12-2015 tại Hà Nội. Hơn 450 đại biểu hoạt động trong lĩnh vực Đông y cấp Trung ương và địa phương đã đến dự.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: “Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Đông y Việt Nam đã làm tốt công tác trong lĩnh vực khám, chữa bệnh bằng thuốc Đông y; thừa kế, phát huy, phát triển, bảo tồn di sản văn hóa dân tộc thuộc lĩnh vực đông y, là lực lượng nòng cốt trong phát triển nền Đông y Việt Nam”. Một trong những thành tựu được ghi nhận tại đại hội lần này, là kết quả của công tác hiện đại hóa y học cổ truyền, với sự đóng góp của nhiều sản phẩm thuốc đông dược chất lượng tốt, được người dân tín nhiệm. Bên cạnh đó, còn ghi nhận kết quả của việc hợp tác tích cực giữa thầy thuốc, lương y, Hội đông y…với các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước, thông qua nhiều hình thức: tư vấn chuyên môn, chuyển giao phương thuốc, bài thuốc cổ phương… kết hợp công nghệ sản xuất hiện đại, tạo ra sản phẩm thuốc đông dược tiện dụng, hiệu quả.

Đại hội đông y toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Được biết, đại hội còn có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước, là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa doanh nghiệp với Hội đông y, tăng cường hơn nữa việc hợp tác, phát triển các sản phẩm thuốc đông dược, đẩy mạnh hiện đại hóa y học cổ truyền. Trong đó, Công ty Dược phẩm Hoa Linh, một trong những doanh nghiệp sản xuất thuốc có mối liên hệ mật thiết với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đông y, bào chế thành công nhiều sản phẩm thuốc đông dược có chất lượng tốt. Tiêu biểu như thuốc ho và viên ngậm Bảo Thanh, kế thừa và phát triển từ phương thuốc cổ phương “Xuyên bối tỳ bà cao”. Quá trình sản xuất sản phẩm này, bên cạnh việc ứng dụng công nghệ hiện đại với nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc, luôn có sự tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc của y học cổ truyền trong chế biến dược liệu và bào chế. Nhờ đó, sản phẩm phát huy tốt công năng, tác dụng theo đông y, phù hợp với tính chất của sản phẩm thuốc đông dược.

H.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới gần 9 triệu đồng/lượng

Ghi nhận giá vàng SJC vào khoảng 16 giờ 30 ngày 5-3 tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,37 triệu đồng/lượng mua vào và 55,77 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 230.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8-3

Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế