Địa chỉ cần giúp đỡ

Gia đình 6 người nhiễm chất độc da cam

Anh Trần Duy Ngọc và con gái.

Gia đình anh Trần Duy Ngọc và chị Nguyễn Thị Ba ở thôn Lộc Phước, xã Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam có 5 người con đều nhiễm chất độc da cam/dioxin từ người bố của mình. Anh Ngọc khi sinh ra khỏe mạnh bình thường, nhưng khi trưởng thành không hiểu sao khắp người anh nổi những khối u to tướng như da cóc. Các con anh cũng bị di chứng như anh, khắp người nổi u, chính vì thế, khi đủ tuổi lao động không ai dám thuê mướn làm việc.

Kinh tế gia đình hết sức khó khăn, chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng cằn cỗi ở nhà. Người con gái lớn thứ hai của anh là chị Trần Thị Minh may mắn kiếm được công việc may gia công cho một cơ sở nhỏ tại Đà Nẵng. Với thu nhập chừng 800.000 đồng, chị Minh là nguồn kinh tế chính của gia đình và lo cho đứa em út của mình đang học lớp 9. Không may vừa qua, chị Minh ngã bệnh. Khi bác sĩ yêu cầu kiểm tra tổng quát, chị Minh được phát hiện bị u phổi trái và có chỉ định phải mổ sớm nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng!

Gia đình anh Ngọc gom đến đồng tiền cuối cùng cũng chỉ đủ lo cho con thang thuốc trong vài ngày, đến nay thì gia đình không còn khả năng kinh tế nữa. Rất mong những tấm lòng hảo tâm, sẻ chia với gia đình anh Ngọc, đặc biệt bệnh tình của chị Minh đang bắt đầu bộc phát phải nghỉ việc mấy tuần nay, không dám xuống bệnh viện để mổ vì quá khó khăn.

Phùng Hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao 600 suất quà cho đồng bào vùng lũ Quảng Bình

Trao 600 suất quà cho đồng bào vùng lũ Quảng Bình

Ngày 28-10, Báo SGGP và Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (FE Credit) đã trao 600 suất quà đến đồng bào vùng lũ tại 2 xã Dân Hóa, Trọng Hóa của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình (ảnh).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện