Gia Lai kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đak Pơ

Tỉnh Gia Lai tổ chức lễ kỷ niệm nhằm nhắc lại ý nghĩa lịch sử, khẳng định tầm quan trọng của chiến thắng Đak Pơ, ghi nhớ công lao của quân và dân Liên khu 5 nói chung, của tỉnh Gia Lai nói riêng.

hjjjj.jpeg
Tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Đak Pơ. Ảnh: ST

Ngày 24-6, tại Di tích Đền tưởng niệm liệt sĩ và Tượng đài chiến thắng Đak Pơ, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đak Pơ.

Tại buổi lễ, các đại biểu lần lượt thực hiện nghi thức viếng, dâng hương, dâng hoa để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong trận đánh Đak Pơ lịch sử cách đây 70 năm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Gia Lai cho biết, chiến thắng Đak Pơ là sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng, làm cho quân Pháp ở Tây Nguyên suy sụp tinh thần, tiêu diệt lượng lớn sinh lực địch, phá hủy nhiều phương tiện chiến tranh và là sự kiện mang tầm vóc của Liên khu 5.

Đây cũng là niềm tự hào của các thế hệ người dân huyện Đak Pơ nói riêng và của tỉnh Gia Lai nói chung. Cùng với chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến thắng Đak Pơ đã có tác động tích cực đến việc buộc Pháp ký Hiệp định Genève, kết thúc chiến tranh ở Đông Dương.

Chiến thắng Đăk Pơ đã được Bác Hồ gửi thư khen ngợi, được Đại tướng Võ Nguyên Giáp đánh giá là một trận vận động phục kích lớn, dũng cảm và linh hoạt, tận dụng được yếu tố bất ngờ, sử dụng lực lượng hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục