Gia vị gắn kết yêu thương

Nếu bảo món ăn là một phần hương vị của cuộc sống thì nấu ăn là hành động biểu trưng cho tình yêu thương. Mỗi món ăn đậm đà, ngon ngọt đều thể hiện trong đó tâm tư, tình cảm của người nấu. Và người phụ nữ nào cũng mong muốn bữa cơm gia đình mình sẽ tràn ngập trong tình yêu thương, gắn kết. Bí quyết để tạo nên điều đó không gì cần hơn những món ăn nóng sốt, hấp dẫn và thơm ngon.

Ai cũng biết một món ăn ngon bắt đầu từ nguyên liệu tươi ngon, nhưng chỉ những bà nội trợ đảm đang mới thực sự thấu hiểu rằng chính gia vị nêm nếm mới góp phần quan trọng để tạo cho món ăn hương vị đậm đà, lôi cuốn. Mà trong đó, bột ngọt và hạt nêm là hai gia vị không thể thiếu.

Việc sử dụng bột ngọt đã có từ nhiều thế kỷ trước trong nghệ thuật ẩm thực phương Đông, nhằm giúp tăng hương vị đậm đà của món ăn một cách tự nhiên. Ngày nay, bột ngọt đã trở thành thứ gia vị quen thuộc trong bếp ăn của mỗi gia đình Việt, và được xem là bí quyết nấu ăn ngon của các bà nội trợ. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất cũng mang tính quyết định đến chất lượng và độ an toàn của bột ngọt. Với một thương hiệu lâu đời như Vedan, bột ngọt được sản xuất từ tinh bột khoai mì và mật mía đường do chính những người nông dân địa phương Việt Nam trồng trọt. Cùng với công nghệ hiện đại, bột ngọt Vedan sản xuất bằng phương pháp lên men vi sinh tự nhiên nên chất lượng rất đảm bảo. Đó cũng là lý do tại sao bột ngọt sản xuất ở Vedan Việt Nam hầu hết đều xuất khẩu sang Nhật - quê hương sinh ra bột ngọt và cũng là thị trường cực kỳ khó tính.

Bên cạnh bột ngọt, hạt nêm Vedan cũng là gia vị rất được lòng các bà nội trợ Việt bởi tính đa dạng và tiện dụng. Món ăn ngon nhờ ở phần nêm nếm. Thế nên, với những ai mới tập tành nấu nướng, hay không có được “cái lưỡi nhạy cảm” như một bếp trưởng thì sử dụng hạt nêm là giải pháp khá an toàn.

Thế nên, không ngoa khi có ai đó bảo “Bột ngọt, hạt nêm Vedan - Gia vị gắn kết yêu thương”. Các chuyên gia tư vấn của Vedan còn luôn khuyên các bà nội trợ nên sử dụng gia vị đúng cách, đúng liều lượng sẽ góp phần làm tăng hương vị đậm đà của món ăn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sữa, thịt, thuỷ sản... sang EU sẽ khắt khe hơn

Theo thông báo mới từ Bộ Công thương, kể từ ngày 21-4, các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam sang EU như trứng, sữa, thịt, thủy sản... sẽ bị kiểm duyệt khắt khe hơn do quy định mới từ EU.

Địa ốc

Chuyên gia “mách nước” các nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng không chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng mà còn phục vụ cho mục đích kinh doanh. Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, các nhà đầu tư vẫn cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn vào thị trường đang biến.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Ngành mía đường ASEAN hội nhập: “Thế giới chưa phẳng”

Từ ngày 1-1-2020, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, tạo ra ‘‘thế giới phẳng’’ với mặt hàng đường, ngành mía đường trong nước chịu sức ép rất lớn khi đường các nước trong ASEAN được nhập khẩu vào Việt Nam với mức thuế từ 0-5% với lượng lớn. 

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế