Ngày mai 13-7, khai mạc:

Giải bóng bàn cây vợt vàng lần thứ 19-2005

Giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng đã bước vào tuổi 19, và từ khi có các đội quốc tế thì hầu hết các giải đều ở dạng “lấy vàng đãi bạn” vì chủ nhà Việt Nam chỉ một lần duy nhất vô địch đôi nam cách đây 4 năm của anh em Đoàn Kiến Quốc và Đoàn Trọng Nghĩa, còn lại thì… Thậm chí giải năm ngoái, 7 nội dung thi đấu thì đội Hongkong đã lấy hết cả 7 HCV. Có lẽ thế mà lần này các đội đã đưa sang một lực lượng thuộc dạng tầm tầm bậc trung chứ không còn là những hảo thủ như các năm trước.

Đinh Quang Linh – một tuyển thủ trẻ được phát hiện từ giải VĐQG năm 2005.

Trong lực lượng của 6 đoàn quốc tế, chỉ có tay vợt nữ Xu Yan (Singapore) là thứ hạng cao nhất: 57 của thế giới, còn lại đều là những gương mặt trẻ “vô danh”. Theo ông Phó Chủ tịch LĐBBVN Nguyễn Trọng Trúc: “Nhiều khi ngang tầm như thế lại hay, vì như thế các trận đấu sẽ có tính quyết liệt gây cấn hơn nên thu hút khán giả hơn và các tay vợt Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội đoạt thành tích cao” (!?).

Theo đánh giá của giới chuyên môn, các tay vợt nam của đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng giành được những thứ hạng cao nhất, còn phía nữ dù có yếu hơn nhưng cũng rất khởi sắc.

Sáng mai 13-7, ngày đầu tiên với các cuộc so tài ở nội dung đồng đội nam và nữ. Theo bốc thăm thi đấu, đội tuyển nam Việt Nam A với các tay vợt chủ lực Kiến Quốc, Nam Hải, Trọng Nghĩa, Tuấn Quỳnh sẽ nhẹ nhàng hơn khi nằm chung bảng với các đội Hongkong, Singapore B, Malaysia A và TPHCM.

Trong khi đội B với thành phần gồm Quang Linh, Huy Hoàng, Ngọc Thuận, Quý Tài sẽ đối đầu cùng các tay vợt của Hàn Quốc, Singapore A, Malaysia B, Thái Lan - một cuộc chơi không dễ. Ở phía nữ, các tay vợt chủ nhà cũng chia làm 2 đội A và B, nhưng không nhiều hy vọng khi tranh tài cùng các đội Singapore, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Hongkong.

Ở nội dung đôi nam, ngoài các cặp quen thuộc Kiến Quốc – Trọng Nghĩa, Tuấn Quỳnh – Nam Hải thì lần đầu tiên khán giả sẽ được thấy sự kết hợp giữa tay vợt trẻ Đinh Quang Linh cùng Phan Huy Hoàng và sẽ so kè cùng Chai Kian Beng – Lee Kim Soon (Malaysia).

Các nội dung khác, hầu hết các tuyển thủ quốc gia đều khá thuận lợi do được miễn vòng đầu, trong khi các tay vợt trẻ của đơn vị chủ nhà TPHCM sẽ phải rất vất vả khi đối đầu cùng các tay vợt mạnh trong khu vực. Sau một thời gian sa sút về phong độ của các tay vợt hàng đầu Việt Nam, sự thể hiện của họ ra sao tại giải là điều mà khán giả quan tâm nhất bởi thời gian từ đây đến SEA Games 23 đang ngắn dần. Hy vọng từ ngày 13 đến 17-7, các khán giả hâm mộ đến dự khán tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng sẽ không thất vọng.

TUẤN THÀNH

Các tin, bài viết khác