Giải pháp bảo vệ bản thân và gia đình trước các cuộc tấn công mạng

SGGPO
Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã hình thành thói quen thanh toán kỹ thuật số cho người dùng Việt và được duy trì cho đến giai đoạn “bình thường mới”. Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho thấy, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2021, thanh toán qua điện thoại di động tại Việt Nam tăng 76,2% về số lượng và 88,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020. 

Luôn cần giải pháp an toàn khi mua sắm online

Luôn cần giải pháp an toàn khi mua sắm online

Đi cùng với làn sóng chuyển đổi số và sự phổ biến của thanh toán số tại Việt Nam là sự gia tăng của nguy cơ mất an toàn thông tin trong giai đoạn “bình thường mới”. Thống kê mới nhất từ Kaspersky Security Network cho thấy, trong năm 2021, Kaspersky đã phát hiện gần 63,5 triệu mối đe dọa mạng tại Việt Nam, với 41,5% người dùng bị ảnh hưởng bởi các mã độc trực tuyến.

Những con số trên chỉ là một góc rất nhỏ trong bức tranh tổng thể về chuyển đổi số và các mối đe dọa liên quan đến an ninh mạng. Các cuộc tấn công mạng trong giai đoạn “bình thường mới” ngày càng trở nên tinh vi hơn, đặc biệt là những cuộc tấn công tài chính nhắm vào các giao dịch trực tuyến để lừa tiền của người dùng. 

Ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á chia sẻ: “Các vụ lừa đảo nhắm vào người dùng thanh toán kỹ thuật số ngày càng trở nên tinh vi hơn. Rất nhiều người dùng đã bị lừa đảo và chiếm đoạt tiền. Để đảm bảo an toàn cho các giao dịch trực tuyến, người dùng cần nhận thức được các tội phạm mạng mới nhất và thực hiện các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn cho thiết bị của họ để có thể bảo vệ bản thân và gia đình trước các mối đe dọa mạng”. 

Với thực tế trên, Kaspersky đã cho ra đời giải pháp đa năng dành cho các thiết bị PC, Mac, Android, iPhone và iPad trong gia đình. Kaspersky Total Security sở hữu một loạt các tính năng đa dạng như: 

• Bảo mật dành cho gia đình: Kaspersky Total Security ngăn chặn truy cập trái phép từ webcam trên các thiết bị PC và Mac. Bảo vệ dữ liệu cá nhân khi kết nối với các mạng Wi-Fi công cộng và không an toàn. Phát hiện và bảo vệ các yêu cầu và hoạt động theo dõi trực tuyến từ trình duyệt, tăng tốc và bảo vệ thiết bị của các thành viên trong gia đình.

• Giữ cho con bạn an toàn khi trực tuyến và trong cả thế giới thực: Giúp cha mẹ kiểm soát các hoạt động trực tuyến của con mình bằng các công cụ quản lý từ xa. Ngăn chặn truy cập vào các trang web độc hại và tùy chỉnh danh sách các trang web mà con bạn chỉ có thể truy cập khi được cho phép. Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị mỗi ngày, trên mỗi thiết bị - và quản lý quyền truy cập vào các trò chơi và ứng dụng. Xem lịch sử tìm kiếm trên YouTube của trẻ và ngăn chúng tìm kiếm các chủ đề không phù hợp với lứa tuổi.

Giải pháp bảo vệ bản thân và gia đình trước các cuộc tấn công mạng ảnh 1

• Mua sắm và giao dịch trực tuyến an toàn: Xác định và ngăn chặn các trang web nếu chúng gây ra mối đe dọa. Bảo vệ dữ liệu bí mật khi sử dụng hệ thống ngân hàng và thanh toán trực tuyến. Ngăn chặn hành vi đánh cắp dữ liệu và tài sản khi thanh toán trực tuyến, mã hóa và bảo vệ các dữ liệu mật trước các hành vi truy cập trái phép.

• Quản lý mật khẩu nâng cao: Bảo vệ mật khẩu cho cả gia đình trong kho đã được mã hóa và chỉ có thể được mở khóa bằng một mật khẩu chính. Tạo ra các mật khẩu mạnh giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư cho tài khoản của mình. Lưu trữ an toàn các tài liệu kỹ thuật số như hộ chiếu…

Theo bà Võ Dương Tú Diễm, Giám đốc Kaspersky khu vực Việt Nam: Với những tính năng ưu việt nhất, sản phẩm này sẽ là một giải pháp chủ động và toàn diện bảo vệ mọi thành viên trong gia đình trước các cuộc tấn công có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong môi trường kỹ thuật số”.

Theo một nghiên cứu khác của Kaspersky – “Xây dựng lộ trình an toàn hướng tới tương lai của thanh toán số ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”, có tới 81% người Việt Nam sử dụng phương thức thanh toán số cho các giao dịch trên nền tảng thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, trong khi điều đáng khích lệ là có khoảng 80% người dùng đã có nhận thức sâu sắc về việc bảo vệ bản thân khi thực hiện giao dịch trực tuyến, thì 6% người được hỏi không chắc chắn hoặc không biết về cách các phần mềm chống virus có thể giúp họ giảm thiểu rủi ro tài chính.

Đáng báo động hơn, có đến 14% cảm thấy rằng các phần mềm diệt virus không phải là một công cụ thiết yếu trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa mạng đang tìm cách xâm phạm dữ liệu tài chính của họ.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa an ninh mạng

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách

Mọi cải tiến đều hướng vào khách hàng

Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tại Đông Nam Á phát triển mạnh kéo theo những cơ hội vàng tăng trưởng cho ngành chuyển phát nhanh, qua đó nhiều doanh nghiệp chuyển phát nhanh đã chọn cách thức chiến lược dài hạn: “vươn dài” cánh tay dịch vụ, đầu tư chăm sóc trải nghiệm cho khách hàng cuối.

 

" />