Giải pháp nào ưu việt cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tiền liệt tuyến với các triệu chứng rối loạn đường tiểu khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, bất kể người bệnh nào cũng muốn thoát khỏi căn bệnh này. Tuy nhiên, lựa chọn giải pháp nào ưu việt cho căn bệnh này thì không phải ai cũng biết?

Khoa học hiện đại trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Hiện nay, khoa học hiện đại áp dụng hai hướng điều trị là nội khoa và ngoại khoa.

Trong điều trị nội khoa, sử dụng 2 nhóm thuốc chính là:  Nhóm thuốc ức chế 5 alpha reductase và nhóm thuốc ức chế thần kinh giao cảm alpha. Sử dụng thuốc Tây vẫn có hiệu quả nhất định nhưng thời gian dùng thuốc kéo dài, chi phí cao và nhất là các tác dụng phụ của nhóm thuốc này như: chóng mặt, đau đầu, hạ huyết áp, rối loạn cương dương…

Ảnh minh họa: nguồn Internet

Phương pháp ngoại khoa được áp dụng khi các triệu chứng của bệnh phì đại tiền liệt tuyến ngày càng trầm trọng hoặc bệnh nhân gặp các biến chứng của bệnh. Khi đó, bác sĩ buộc phải chỉ định phẫu thuật, cắt bỏ khối u xơ để giải quyết nguyên nhân. Có hai phương pháp mổ cắt bỏ u xơ trong bệnh phì đại tiền liệt tuyến là: Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo, mổ mở tuyến tiền liệt. Phương pháp ngoại khoa còn nhiều hạn chế như: gây nhiều đau đớn, đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe của người cao tuổi. Bên cạnh đó, người bệnh dễ gặp các biến chứng như: chảy máu sau mổ, hẹp niệu đạo, nhiễm khuẩn… Và đặc biệt, tỷ lệ tái phát sau mổ là rất cao và khi tái lại, mức độ phát triển của bệnh sẽ nhanh hơn trước.

Thảo dược quý cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Những nhược điểm của khoa học hiện đại trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến lại chính là những lợi thế của Y học cổ truyền. Các nhà khoa học đã nghiên cứu, chứng minh nhiều dược liệu hiệu quả và an toàn cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Trong đó, đáng chú ý nhất là: dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ và trinh nữ hoàng cung. Đây là những dược liệu được nghiên cứu bài bản, chuyên sâu và bằng chứng khoa học rõ ràng nhất về hiệu quả cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Dầu cọ lùn (saw palmetto) và dầu hạt bí đỏ chứa nhiều phytosterol, giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của khối u xơ, giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiểu tiện. Hai dược liệu này được kết hợp với trinh nữ hoàng cung là khắc tinh của bệnh phì đại tuyến tiền liệt sẽ tạo nên tác dụng vượt trội trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Cụ thể là, theo nghiên cứu “Đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị phì đại lành tính tiền liệt tuyến của sản phẩm sử dụng ba nguyên liệu quý là dầu cọ lùn (Saw pallmetto), dầu hạt bí đỏ, trinh nữ hoàng cung” của Bệnh viện Tuệ Tĩnh cho thấy: Sản phẩm kết hợp dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ, trinh nữ hoàng cung có tác dụng làm giảm kích thước u xơ tiền liệt tuyến; hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến lành tính với tỷ lệ có hiệu quả lên tới 93,3% và làm tăng chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Đặc biệt, 100% người sử dụng sản phẩm không gặp tác dụng phụ nào. Chính vì kết quả trên lâm sàng tốt như vậy nên các chuyên gia khuyên nam giới nên sử dụng kết hợp dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ, trinh nữ hoàng cung cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Đây là giải pháp hiệu quả, an toàn cho bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

THÀNH TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Chris Blank - Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Pharmacity

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Covid-19 đã trở thành cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu lớn nhất trong 100 năm trở lại đây. Nó đang tác động đến tất cả mọi người theo nhiều cách. Với chiến lược chú trọng vào 3 yếu tố: xét nghiệm diện rộng, truy vết và khoanh vùng, thực hiện cách ly hiệu quả, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của cộng đồng, Chính phủ và người dân đã và đang thể hiện những nỗ lực đáng nể của Việt Nam để ứng phó với đại dịch.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế