Giải quyết ô nhiễm không khí trên địa bàn TPHCM

(SGGP).- Nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí trên địa bàn TPHCM, UBND TP đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở-ngành liên quan rà soát kết quả 5 năm thực hiện Chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2011 - 2015 để định hướng cho việc thực hiện trong thời gian sắp tới; tổ chức họp báo thông tin cho các cơ quan truyền thông; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án đầu tư Trung tâm Quan trắc và phân tích môi trường... TP cũng yêu cầu các cơ quan liên quan sẽ đề xuất việc ưu tiên bố trí vốn để triển khai thực hiện dự án nói trên và các nhiệm vụ quản lý môi trường khác nhằm cải thiện chất lượng môi trường của TP trong thời gian tới; kiểm soát, xử lý triệt để các phương tiện giao thông gây ô nhiễm khí thải; đề xuất cơ chế, chính sách giảm lượng xe gắn máy theo lộ trình để đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong thời gian tới, trình trong tháng 12-2015.

HUY ANH

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.