Giúp sửa giày dép miễn phí cho người nghèo

Nhiều người đi ngang quầy sửa giày dép Ngọc Bình trên lề đường Huỳnh Văn Bánh (phường 15, quận Phú Nhuận, TPHCM) ấn tượng khi thấy tấm biển “Sửa giày dép miễn phí cho người bán vé số, xe ôm, ba gác, người thu gom rác”.

Người thợ sửa giày dép có tấm lòng thơm thảo ấy là anh Lý Ngọc Bình, 30 tuổi, quê Gia Lai, vào TPHCM mưu sinh bằng nghề sửa giày dép lề đường từ năm 2012. Đồng cảm với cảnh khó của những người lao động nghèo, anh Ngọc Bình muốn giúp họ có được đôi dép, đôi giày lành lặn để tiếp tục hành trình mưu sinh nơi TPHCM đắt đỏ. Anh Ngọc Bình cũng cho biết: Nếu thanh niên con nhà nghèo nào muốn học nghề sửa giày dép, tôi sẽ dạy nghề miễn phí.

KIÊN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoạn giao giữa tuyến Vành đai 2 và cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: CAO THĂNG

Sớm thi công trở lại đoạn 3 đường Vành đai 2

Thời gian qua, Đường dây nóng Báo SGGP nhận được ý kiến phản ảnh của người dân về đường Vành đai 2 TPHCM. Đường Vành đai 2 ở TPHCM từ khi được phê duyệt đầu tư đã 14 năm nhưng đến nay còn khoảng 14km (được chia làm 4 đoạn) chưa thể hoàn thành, khép kín.

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

UBND quận 4 đã chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Báo SGGP số ra ngày 16-9-2021, trong mục Luật sư của bạn có đăng thông tin “Nhân viên trật tự đô thị có quyền thu giữ giấy phép lái xe?” phản ánh việc nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị (Phòng Quản lý đô thị quận 4) kiểm tra, lập biên bản đối với lái xe Lý Xẹc Diểng khi đang vận chuyển hàng từ thiện do vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế và đã thu giữ một số giấy tờ cá nhân của ông Diểng. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến