Hà Nội quyết định các nội dung hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini

Ngày 22-9, tại kỳ họp thứ 13, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy tại chung cư mini ở số 37, ngách 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, ngày 12-9.

Nghị quyết có các nhóm nội dung hỗ trợ với tổng kinh phí khoảng 9,26 tỷ đồng từ ngân sách để hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại trong vụ cháy.

Cụ thể, về hỗ trợ người bị thương phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế, ngoài các chính sách hỗ trợ đã thực hiện, đề xuất mức hỗ trợ 30 triệu đồng/người, trong đó 4,4 triệu đồng kinh phí hỗ trợ theo Nghị định số 21 của Chính phủ; 3 triệu đồng từ nguồn ngân sách quận Thanh Xuân và 22,6 triệu đồng từ ngân sách thành phố cho 42 người.

Về hỗ trợ kinh phí cấp cứu và điều trị nạn nhân tại các cơ sở y tế được ngân sách thành phố thanh toán theo chi phí cấp cứu và điều trị thực tế (ngoài Bảo hiểm y tế thanh toán).

Các đại biểu HĐND TP Hà Nội tán thành Nghị quyết hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

Các đại biểu HĐND TP Hà Nội tán thành Nghị quyết hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

Về hỗ trợ tiền tạm cư đối với gia đình, cá nhân cư trú tại số 37, ngách 27/90 phố Khương Hạ có 45 căn hộ với 146 người cư trú. Sau hỏa hoạn người dân ở đây không còn nơi cư trú, đề xuất hỗ trợ tạm cư 6 tháng bằng tiền mặt cho 35 hộ gia đình mức hỗ trợ 6 triệu đồng/tháng/hộ. 40 cá nhân ở ghép trong căn hộ hoặc hộ gia đình có 1 người, mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/tháng/người.

Về hỗ trợ học phí, chi phí học tập cho học sinh, sinh viên là 15 triệu đồng/học sinh, sinh viên.

TP Hà Nội đã có nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ
TP Hà Nội đã có nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

HĐND TP Hà Nội cũng thống nhất hỗ trợ tiền chăm sóc trẻ mồ côi, với mức mức hỗ trợ 100 triệu đồng/trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, 70 triệu đồng/trẻ mồ côi cha, hoặc mẹ. Chính sách hỗ trợ này được chi trả 1 lần bằng tiền mặt và kinh phí hỗ trợ này không bao gồm kinh phí trợ cấp xã hội hàng tháng đối với trẻ em không có nguồn nuôi dưỡng.

Đối với đại diện thân nhân người tử vong được hỗ trợ 50 triệu đồng/người tử vong. Hỗ trợ tang lễ, hỏa táng cho 56 trường hợp tử vong là 10 triệu đồng/1 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục