Hãng Honda thu hồi hơn nửa triệu xe CRV và Pilot tại Mỹ

(SGGPO).- Hãng chế tạo xe hơi Honda Motor nổi tiếng của Nhật Bản ngày 30-3 thông báo sẽ cho thu hồi khoảng 554.000 chiếc xe dòng CRV và Pilot tại thị trường Mỹ để kiểm tra về sự cố kỹ thuật ở bộ phận dây điện của các bộ đèn chiếu sáng ở phía trước. Đây là hãng chế tạo ô tô thứ hai trong tuần qua cho thu hồi hàng loạt xe để kiểm tra sự cố kỹ thuật.

Thông báo của Honda cho biết, những chiếc xe dòng CRV được thu hồi là được chế tạo từ năm 2002 đến năm 2004 trong khi những chiếc xe Pilot thuộc diện thu hồi là được sản xuất năm 2003. Thông báo của hãng cho biết những chiếc xe thuộc diện thu hồi sẽ được kiểm tra bộ phận dây dẫn công tắc điện của bộ đèn phía trước và nếu có sự cố sẽ được thay thế bằng một hệ thống dây dẫn mới. Xe Honda CRV đời 2003 chiếm số lượng nhiều nhất trong số xe thu hồi.

Hồi đầu tuần, hãng chế tạo ô tô BMW của Đức cũng đã cho thu hồi 1,3 triệu chiếc xe BMW dòng 5 Series và 6 Series trên toàn cầu, trong đó có 367.000 chiếc tại thị trường Mỹ, để kiểm kiểm tra sự cố ở bộ phạn nối cáp bình ắc quy.   

Tuy chưa xảy ra bất kỳ sự cố nào, nhưng một lý do khiến hai hãng chế tạo ô tô lớn nói trên phải cho thu hồi hàng loạt xe là vì từ năm 2011, Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) bắt đầu tiến hành một chiến dịch tổng điều tra về các dòng xe ô tô đang lưu hành tại thị trường Mỹ sau khi nhận được hàng loạt đơn khiếu kiện từ người tiêu dùng.

Trong tháng 2 vừa qua, BMW đã bị NHTSA phạt 3 triệu USD trong một vụ án dân sự do năm 2010 đã chậm thông báo về những khiếm khuyết đối với 338.700 xe do hãng này sản xuất lưu hành tại thị trường Mỹ. Đây là mức phạt lớn thứ hai của NHTSA đối với các lỗi về an toàn xe hơi kể từ năm 1999.

H.N

>> BMW thu hồi 1,3 triệu xe có nguy cơ cháy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.