Hàng trăm hộ dân ở huyện Tân Trụ (Long An) thiếu nước sinh hoạt

Ngày 21-3, ông Trịnh Phước Trung, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ (Long An) cho biết, có gần 200 hộ dân địa phương thiếu nước sinh hoạt.

Ghi nhận những ngày qua, gần 200 hộ dân ở huyện Tân Trụ sử dụng nước tại trạm cấp nước ấp Bình Lợi, xã Đức Tân thiếu nước sinh hoạt. Người dân tại xã Đức Tân, Nhựt Ninh và một số hộ cuối nguồn tại xã Tân Bình thiếu nước nên gặp nhiều khó khăn, có hộ phải mua nước lọc về nấu ăn, lấy nước sông rạch lên để lắng phèn sử dụng tắm giặt...

NUOC.jpg
Ngành chức năng chở nước cho người dân sử dụng

Theo Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Long An, tình trạng thiếu nước sinh hoạt của các hộ dân nơi đây do trạm cấp nước công suất bơm không đủ lượng nước tiêu thụ của người dân, phải chờ cấp phép tăng công suất nguồn nước cho trạm.

NUOC 4.jpg
Nhiều hộ dân ở huyện Tân Trụ thiếu nước sạch

Ông Trịnh Phước Trung, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ cho biết, UBND huyện đã khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng có phương án điều tiết nước. Tuy nhiên, do nhu cầu mùa khô nên người dân sử dụng tăng cao, một số nơi không thể điều tiết nước được. Vì vậy, ngành chức năng địa phương đã phối hợp Công ty CP cấp nước Long An chở nước sạch đến cho người dân.

Theo đó, mỗi ngày có 3 xe với 24 m3 nước sạch được vận chuyển về địa phương, tuy nhiên khối lượng nước này không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Địa phương đã có báo cáo UBND tỉnh để được hỗ trợ giải quyết nước sạch cho người dân.

Tin cùng chuyên mục