Hành trình Mekong Rally 2014

Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 39 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Công ty du lịch thám hiểm Mekong (Mekong Expeditions) tổ chức một chuyến caravan xuyên Đông dương, dài 2.400km, mang tên “From V-day to D-day” (Từ thống nhất đến chiến thắng Điện Biên), với sự tài trợ của Focus Investment group.

Đoàn Caravan gồm 10 xe, đủ kích cỡ chủng loại, xuất phát tại TPHCM vào ngày 27-4, theo dấu con đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại, băng qua Camuchia, Lào, men theo dòng Mekong hùng vĩ, về đích tại thành phố Điện Biên Phủ, ngày 6-5. Ngoài ý nghĩa chính trị, Caravan “Từ thống nhất đến chiến thắng Điện Biên” còn có những hoạt động gây quỹ, hỗ trợ các tổ chức từ thiện và phúc lợi xã hội, như: “Quỹ hành động vì cá heo nước ngọt” – Irrawaddy Dolphins (Campuchia), “Tổ chức bảo tồn loài gấu” – Free the Bears (Lào), Cơm có thịt – Quỹ ủng hộ vì trẻ em vùng cao (Việt Nam)…

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế