Hệ thống pin lưu trữ năng lượng lớn nhất châu Âu

Dự án Pillswood, hệ thống pin lưu trữ năng lượng công suất 98MW vừa được khai trương ở gần thành phố Hull, Anh.
Hệ thống pin lưu trữ năng lượng lớn nhất châu Âu

Dự án này do Công ty Harmony Energy Limited phát triển, được coi là hệ thống pin lưu trữ năng lượng lớn nhất châu Âu, sử dụng công nghệ Megapack của Tesla, có thể lưu trữ tới 196MW giờ điện trong một chu kỳ, cung cấp điện cho khoảng 300.000 hộ gia đình trong 2 giờ.

Giám đốc Harmony Energy Peter Kavanagh cho biết, dự án Pillswood được chia theo hai giai đoạn hoạt động là tháng 12-2022 và tháng 3-2023. Việc đẩy nhanh dự án sẽ hỗ trợ lưới điện quốc gia trong nỗ lực cung cấp điện ổn định cho các hộ gia đình ở Anh trong mùa đông khó khăn.

Dự án được xây kế bên Creyke Beck, trạm biến áp sẽ nối liền với trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới ở Dogger Bank, biển Bắc trong những năm tới. Ngoài ra, Harmony Energy sẽ triển khai 5 hệ thống lưu trữ năng lượng tương tự đang trong quá trình thi công trước tháng 10-2023.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.