Hết lòng với những cảnh đời cơ nhỡ

Tính đến cuối tháng 5-2006, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ (HTBNCN) Báo SGGP đã hoạt động được ba năm rưỡi. Trong ngần ấy thời gian, với sự tài trợ bền bỉ của Công ty Cao su cổ phần Sài Gòn-KymDan, sự hợp tác tận tình của lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như sự hỗ trợ của nhiều bệnh viện khác, Quỹ HTBNCN đã góp phần cứu sống và chữa lành bệnh cho hàng trăm bệnh nhân nghèo, cơ nhỡ với tổng số tiền hỗ trợ gần 3 tỷ đồng.

Những lá thư cảm ơn của bạn đọc là một nguồn động viên để Quỹ HTBNCN tiếp tục sự nghiệp cứu giúp những bệnh nhân nghèo, cô đơn, bất hạnh...

  • “Chính báo và bạn đọc của báo đã cứu cuộc đời cháu”

Nụ cười rạng rỡ của người mẹ bên cạnh đứa con vừa được cứu sống.

Bà Dương Thị Cam, mẹ cháu Dương Đức Lâm, ở thôn 6 xã Tân Phước huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, đã viết như vậy trong lá thư gửi báo SGGP ngày 25-4-2006 vừa qua. Nhìn nụ cười rạng ngời hạnh phúc của người mẹ chúng tôi càng thấu hiểu nỗi đau của bà cách nay vài tháng khi phải đưa đứa con trai độc nhất của mình trở về quê chờ chết vì không có tiền mổ tim.

Hình ảnh tuyệt vọng của mẹ con bà Cam đã lọt vào ống kính một cộng tác viên của báo và sau khi bài viết và bức ảnh được đăng, bạn đọc Báo SGGP đã góp tặng mẹ con bà 31 triệu đồng. Quỹ HTBNCN Báo SGGP đã tìm cách liên lạc, đưa cháu Lâm từ quê vào và nhờ các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy mổ tim cho cháu. Chi phí ca mổ tim này lên đến 67 triệu đồng đã được bạn đọc Báo SGGP và Quỹ HTBNCN chi trả hoàn toàn.

  • “Không có báo giúp đỡ, chắc ba đứa em phải chịu chết chung…”

Câu nói ngọng nghịu cùng những bước đi khòng khoèo của chị Đoàn Thị Bảy, làm chúng tôi không thể cầm lòng. Cách nay vài tháng, ba chị em mồ côi Đoàn Thị Bảy, Đoàn Văn Cu và Đoàn Thị Nhịn đã nghĩ đến việc cùng nhau chết vì không biết tìm đâu ra hàng trăm triệu đồng để mổ tim chữa bệnh cho cả ba chị em.

Cha mẹ mất hết, ba chị em vừa bị đa dị tật vừa bệnh tim bẩm sinh đã nương tựa vào nhau, ngày ngày chăn gà, nuôi heo tự nuôi sống mình. Cho đến khi bệnh tim phát nặng, ba chị em ôm nhau chờ chết. Đau lòng trước bệnh tình 3 đứa em, người anh trai lành lặn duy nhất đã viết thư khẩn thiết nhờ Bệnh viện Chợ Rẫy và Quỹ HTBNCN Báo SGGP cứu giúp.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã tập trung chữa lành bệnh cho ba chị em với chi phí 124 triệu đồng và còn giảm 24 triệu đồng viện phí. Quỹ HTBNCN Báo SGGP đã chi trả 100 triệu đồng còn lại. Nhìn cảnh ba chị em với những bàn tay dị tật, những bước đi vặn vẹo lúc cho gà ăn, lúc chăm đàn heo với nụ cười rạng rỡ, chúng tôi cảm nhận sâu sắc ở họ niềm hạnh phúc của sự hồi sinh…

Trước mặt chúng tôi còn rất nhiều những lá thư cảm ơn từ những người vừa được giúp chữa lành bệnh bên cạnh hàng trăm hồ sơ vừa gửi tới xin giúp tiền chữa bệnh. Xã hội còn biết bao cảnh đời cơ cực, còn biết bao bệnh nhân nghèo cần được cứu giúp. Chúng tôi mong rằng trên con đường cứu giúp những bệnh nhân bất hạnh cơ nhỡ phía trước, chúng tôi sẽ không đơn độc vì luôn có những bạn đọc chung thủy, hào hiệp bên mình…  

YẾN NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai (bìa trái) trao 200 túi thuốc nghĩa tình đến phường 8, quận 4

Hơn 60.000 túi thuốc nghĩa tình đến người F0 cách ly tại nhà

Theo Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp, trong lúc dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi ở TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, Bộ Y tế chưa có quy định cụ thể về theo dõi, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà thì hàng ngàn túi thuốc nghĩa tình đã có ở khắp các ngõ xóm, khu vực “vùng đỏ”, “vùng cam”, hỗ trợ người F0 vượt qua Covid-19.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, chị Nguyễn Thị Thúy Vy (sinh năm 2004, ở ấp 4, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) chỉ biết ôm đứa con đỏ hỏn khóc ròng khi bác sĩ thông báo con trai chị, bé Nguyễn Khánh Duy, từ khi sinh ra đã có khối u ác ở gan.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện