Lễ khai mạc

Hình ảnh được giữ bí mật đến giờ chót

Lễ khai mạc Asian Games 15 dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 3 giờ đồng hồ với 4 phần.

Phần 1 là những hoạt cảnh giới thiệu về đất nước, con người Qatar, đặc biệt là sự hình thành và phát triển của thành phố Doha - nơi diễn ra Đại hội. Mở đầu buổi lễ, các em học sinh mặc trang phục đạo Hồi sẽ biểu diễn những màn xếp hình và xếp chữ mang nghĩa “Hòa bình”, tiếp theo là các hoạt cảnh sơ lược về nền văn hóa cùng những thành tựu thể thao của các khu vực thuộc châu Á. Sau cùng là đội quân kỳ dẫn đầu cho phần diễu hành của 45 đoàn thể thao đến tham dự Đại hội.

Phần 2 là nghi thức rước đuốc và châm lửa Đại hội. Ngọn đuốc sẽ được rước vào sân vận động từ những vận động viên ưu tú nhất của châu lục và được chạy tiếp sức vòng quanh sân. Sau đó, ngọn lửa được chuyển cho một kỵ sĩ cưỡi ngựa tiếp tục chạy một vòng rồi di chuyển vào giữa sân vận động. Từ khu vực này, một đài lửa vớiù mô hình một đóa hoa bất ngờ mọc lên và được thắp sáng.

Phần 3, giới thiệu các quan chức và tuyên bố khai mạc Đại hội.

Phần cuối cùng là màn chào mừng Đại hội bằng một đêm phóa hoa rực rỡ cùng những tia lazer rực rỡ bầu trời Doha.

Theo BTC, lễ khai mạc sẽ rất công phu và hoành tráng. Đồng thời để giữ bí mật cho các tiết mục nên những ngày sơ duyệt chương trình vừa qua, tất cả các phóng viên đều được yêu cầu không mang máy ảnh, máy quay phim và kể cả điện thoại có chức năng chụp ảnh. Thậm chí, để gây bất ngờ cho nghi thức châm đài lửa nên lễ sơ duyệt vừa qua cũng không tiến hành tiết mục này. Theo một số thông tin thì lễ khai mạc sẽ xuất hiện nhiều nghệ sĩ tên tuổi của châu Á như Thành Long...

Được biết, ngày mai 29-11 sẽ tiến hành tổng duyệt lễ khai mạc trước khi diễn ra chính thức vào ngày 1-12.

T.Th

Các tin, bài viết khác