HLV Alex Ferguson vẫn nhiệt tình với cầu thủ Anh

Rooney, một trong hai cầu thủ Anh được HLV Alex Ferguson đưa về trong những năm qua.

Trong 11 hợp đồng tuyển mộ vừa qua của Manchester United, bao gồm cả hai tân binh Nemanja Vidic và Patrice Evra, HLV Alex Ferguson chỉ đưa về Old Trafford hai cầu thủ người Anh (Wayne Rooney và Alan Smith). Như vậy, số lượng cầu thủ nước ngoài gia nhập Manchester vẫn chiếm đa số nhưng không phải ai cũng tạo được ấn tượng như Gabriel Heinze và Van der Sar.

Cho đến nay, Diego Forlan, Kleberson, Eric Djemba-Djemba….vẫn để lại nhiều ký ức không vui. Tuy có vẻ chuộng “hàng ngoại” nhưng HLV Alex Ferguson vẫn khăng khăng sẽ mua cầu thủ Anh nếu “hàng” có sẵn và đáp ứng được yêu cầu. “Giá cả không phải là trở ngại.

Vấn đề là xác định loại cầu thủ nào đội bóng cần. Bạn không thể đặt giới hạn chỉ tuyển mộ cầu thủ Anh. Nếu có một cầu thủ trẻ Anh giỏi ở cánh trái, chúng tôi sẽ cố gắng mua họ”. Cũng theo nhà cầm quân người Scotland này, hậu vệ Evra có thể sẽ thi đấu trong trận gặp Manchester City.

“Trong 3 năm qua thi đấu cho Monaco, Evra đã có được không ít kinh nghiệm. Anh ấy từng chơi trong trận chung kết Champions League (Monaco thua Porto). Khi trải qua trận cầu đỉnh cao như vậy, bạn không phải sợ bất cứ cuộc chiến nào. Evra cũng hiểu rõ ở Anh, mức độ căng thẳng cao hơn ở bóng đá Pháp. Nhưng Monaco cũng thường có những trận derby gặp Nice và Marseille, vì vậy, anh ấy biết rõ đòi hỏi của trận đấu loại này”.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác