Ngày 4-8, đại diện Báo SGGP tại Đắk Lắk đã đến thăm và trao số tiền 15 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ chị Phạm Thị Hồng Vân (sinh năm 1996, trú xã Ea Kiết, tỉnh Đắk Lắk). Chị Vân là nhân vật trong bài viết “Mẹ mắc ung thư sợ hai con mồ côi” đăng ngày 21-7. Sau khi bài viết đăng tải, bạn đọc Báo SGGP đã quan tâm hỗ trợ số tiền 15 triệu đồng để chị Vân điều trị bệnh.
Năm 2023, chị Vân phát hiện bị ung thư vú. Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, khuyến cáo chị sử dụng pháp đồ hóa trị bằng thuốc Trastuzumab - phương pháp đặc trị hiệu quả cho ung thư vú, nhưng do chi phí điều trị cao nên chị Vân đã từ chối và xin điều trị bằng phương pháp thông thường. Do đó, bệnh của chị Vân chưa thuyên giảm và có dấu hiệu biến chứng ảnh hưởng sang gan, xương.

Từ ngày bị bệnh gia cảnh của chị Vân lại càng chật vật hơn. Chồng chị phải vào TPHCM làm công nhân để kiếm tiền trang trải viện phí cho vợ. Tuy nhiên, đồng lương ít ỏi anh gửi về cũng không đủ để lo viện phí cho vợ và trang trải học hành cho 2 con nhỏ.
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Kiết cho biết, hoàn cảnh của chị Vân rất khó khăn, nay lại mắc thêm bệnh hiểm nghèo khiến gia cảnh càng thêm khốn khó. Thay mặt gia đình, chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến Báo SGGP cùng bạn đọc đã hỗ trợ công dân của xã trong giai đoạn ngặt nghèo. Mong rằng trong thời gian tới, Báo SGGP tiếp tục quan tâm, đồng hành hỗ trợ những trường hợp khó khăn trên địa bàn.