Hội doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước quyên góp hơn 2,2 tỷ đồng làm quỹ phúc lợi xã hội

Đó là số tiền mà các hội viên tham gia Đại hội Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ II (2012-2017) được tổ chức ngày 16-10-2013, tại KS Mỹ Lệ, TX Phước Long, quyên góp làm quỹ phúc lợi xã hội cho nhiệm kỳ mới. Ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh, Hội còn vận động các hội viên tham gia ủng hộ các chương trình an sinh xã hội với số tiền nhiều tỷ đồng như: ủng hộ gần 1.500 phần quà trị giá gần 400 triệu đồng tại Lệ Hội quả Điều vàng, hỗ trợ 53 căn nhà tình thương cho người nghèo trong và ngoài tỉnh trị giá gần 1 tỷ đồng...

Dịp này, nhiều doanh nhân nữ được nhận bằng khen của Liên hiệp Hội phụ nữ tỉnh Bình Phước. Đại hội đã bầu 19 doanh nhân nữ vào Ban chấp hành, với số phiếu tính nhiệm cao, doanh nhân Phạm Thị Mỹ Lệ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TM-DVDL-XNK Mỹ Lệ được tái bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ II.

(Tin, ảnh: VĨNH PHÚ)

* Kể từ ngày 15-10-2013, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã bổ nhiệm ông Võ Tấn Hoàng Văn - Phó Tổng Giám đốc giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc thay ông Lê Khánh Hiền điều hành SCB và chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Lê Khánh Hiền vì lý do cá nhân.

Trong gần 2 năm điều hành SCB, ông Lê Khánh Hiền đã có nhiều đóng góp giúp SCB nâng cao năng lực tài chính, kiện toàn hệ thống, đầu tư công nghệ và phát triển năng lực đội ngũ cán bộ nòng cốt theo đúng chiến lược chuyển đổi và phát triển của ngân hàng. Gia nhập vào vị trí Ban lãnh đạo SCB từ tháng 07 năm 2013, ông Võ Tấn Hoàng Văn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng. Ông Văn từng đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính- ngân hàng tại Công ty Ersnt & Young Việt Nam (E&Y), một trong những công ty hàng đầu thế giới cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế, giao dịch tài chính và tư vấn. 
 
* Vừa qua, tại Hội sở chính 198 Trần Quang Khải, Hà Nội, Ban thường vụ Đảng ủy Ngân hàng Vietcombank đã tổ chức Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 - Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI cho toàn thể hơn 200 Đảng viên của Đảng bộ Hội Sở chính. Trong thời gian học tập, các đại biểu đã được nghe đ/c Nguyễn Thế Trung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận Trung ương giới thiệu, quán triệt các Nghị quyết và Kết luận Hội nghị lần thứ 7 - BCH TW Đảng, Khóa XI, bao gồm: Nghị quyết “Về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; Nghị quyết “Về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường”; Kết luận “Về việc tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở”…
 
* Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác với Internationnal Investment Bank. Chiều 14-10-2013, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (Intenational Investment Bank – IIB). Trước mắt, Vietcombank sẽ tham gia hợp tác cùng IIB trong lĩnh vực tín dụng và đầu tư. Thông qua Vietcombank, IIB sẽ thâm nhập tốt hơn, nhiều thông tin hơn với thị trường Việt Nam, đầu tư đúng hướng và hiệu quả. Cụ thể như hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam (thông qua các khoản tín dụng IIB cấp cho Vietcombank), đầu tư vào các dự án của LB Nga tại Việt Nam,…

Ngược lại, IIB cũng sẽ hỗ trợ cho Vietcombank trong chiến lược phát triển, mở rộng thị trường, thị phần sang các nước Đông Âu, những quốc gia là thành viên của IIB và là thị trường truyền thống của IIB. Ông Phạm Quang Dũng, đại diện cho Vietcombank và bà Thịnh Thị Hồng, đại diện cho IBB đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trước sự chứng kiến của Hãng thông tấn Itar Tass.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Thị trường

Xuất nông, lâm, thủy sản sang Hoa Kỳ tăng 57,3%

Chiều 1-3, Văn phòng Bộ NN-PTNT cho biết, 2 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản ước đạt gần 11 tỷ USD, xuất siêu đạt 1,37 triệu USD, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, các mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái là cao su, chè, hạt điều, rau quả và các sản phẩm lâm sản.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank thúc đẩy ngân hàng số tại khu vực nông nghiệp, nông thôn

Tính đến nay, Agribank đã phát hành hơn 13 triệu thẻ, chiếm thị phần 13% thẻ. Tỷ lệ cho vay nông nghiệp, nông thôn tại Agribank luôn duy trì mức 70% tổng dư nợ cho vay, chiếm trên 50% thị phần này trong nước, tỷ trọng nguồn vốn huy động và sử dụng sản phẩm dịch vụ khu vực nông thôn luôn chiếm ưu thế trên thị trường.

Nông nghiệp

Xuất nông, lâm, thủy sản sang Hoa Kỳ tăng 57,3%

Chiều 1-3, Văn phòng Bộ NN-PTNT cho biết, 2 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản ước đạt gần 11 tỷ USD, xuất siêu đạt 1,37 triệu USD, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, các mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái là cao su, chè, hạt điều, rau quả và các sản phẩm lâm sản.

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Hòa Bình ủng hộ 30 tấn gạo, chung tay xây dựng cây ATM gạo giúp đỡ đồng bào tại Hải Dương

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, hiện tại Hải Dương đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã quyết định chung tay thực hiện cây ATM gạo nhằm hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào nơi đây trong giai đoạn khó khăn này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế