Hội doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước quyên góp hơn 2,2 tỷ đồng làm quỹ phúc lợi xã hội

Đó là số tiền mà các hội viên tham gia Đại hội Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ II (2012-2017) được tổ chức ngày 16-10-2013, tại KS Mỹ Lệ, TX Phước Long, quyên góp làm quỹ phúc lợi xã hội cho nhiệm kỳ mới. Ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh, Hội còn vận động các hội viên tham gia ủng hộ các chương trình an sinh xã hội với số tiền nhiều tỷ đồng như: ủng hộ gần 1.500 phần quà trị giá gần 400 triệu đồng tại Lệ Hội quả Điều vàng, hỗ trợ 53 căn nhà tình thương cho người nghèo trong và ngoài tỉnh trị giá gần 1 tỷ đồng...

Dịp này, nhiều doanh nhân nữ được nhận bằng khen của Liên hiệp Hội phụ nữ tỉnh Bình Phước. Đại hội đã bầu 19 doanh nhân nữ vào Ban chấp hành, với số phiếu tính nhiệm cao, doanh nhân Phạm Thị Mỹ Lệ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TM-DVDL-XNK Mỹ Lệ được tái bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ II.

(Tin, ảnh: VĨNH PHÚ)

* Kể từ ngày 15-10-2013, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã bổ nhiệm ông Võ Tấn Hoàng Văn - Phó Tổng Giám đốc giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc thay ông Lê Khánh Hiền điều hành SCB và chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Lê Khánh Hiền vì lý do cá nhân.

Trong gần 2 năm điều hành SCB, ông Lê Khánh Hiền đã có nhiều đóng góp giúp SCB nâng cao năng lực tài chính, kiện toàn hệ thống, đầu tư công nghệ và phát triển năng lực đội ngũ cán bộ nòng cốt theo đúng chiến lược chuyển đổi và phát triển của ngân hàng. Gia nhập vào vị trí Ban lãnh đạo SCB từ tháng 07 năm 2013, ông Võ Tấn Hoàng Văn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng. Ông Văn từng đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính- ngân hàng tại Công ty Ersnt & Young Việt Nam (E&Y), một trong những công ty hàng đầu thế giới cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế, giao dịch tài chính và tư vấn. 
 
* Vừa qua, tại Hội sở chính 198 Trần Quang Khải, Hà Nội, Ban thường vụ Đảng ủy Ngân hàng Vietcombank đã tổ chức Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 - Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI cho toàn thể hơn 200 Đảng viên của Đảng bộ Hội Sở chính. Trong thời gian học tập, các đại biểu đã được nghe đ/c Nguyễn Thế Trung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận Trung ương giới thiệu, quán triệt các Nghị quyết và Kết luận Hội nghị lần thứ 7 - BCH TW Đảng, Khóa XI, bao gồm: Nghị quyết “Về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; Nghị quyết “Về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường”; Kết luận “Về việc tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở”…
 
* Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác với Internationnal Investment Bank. Chiều 14-10-2013, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (Intenational Investment Bank – IIB). Trước mắt, Vietcombank sẽ tham gia hợp tác cùng IIB trong lĩnh vực tín dụng và đầu tư. Thông qua Vietcombank, IIB sẽ thâm nhập tốt hơn, nhiều thông tin hơn với thị trường Việt Nam, đầu tư đúng hướng và hiệu quả. Cụ thể như hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam (thông qua các khoản tín dụng IIB cấp cho Vietcombank), đầu tư vào các dự án của LB Nga tại Việt Nam,…

Ngược lại, IIB cũng sẽ hỗ trợ cho Vietcombank trong chiến lược phát triển, mở rộng thị trường, thị phần sang các nước Đông Âu, những quốc gia là thành viên của IIB và là thị trường truyền thống của IIB. Ông Phạm Quang Dũng, đại diện cho Vietcombank và bà Thịnh Thị Hồng, đại diện cho IBB đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trước sự chứng kiến của Hãng thông tấn Itar Tass.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

VinFast ra mắt hai dòng xe máy điện mới và công bố mô hình trải nghiệm mua sắm O2O

Ngày 21-01-2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz, khẳng định năng lực nghiên cứu phát triển công nghệ hàng đầu trên thị trường xe điện thông minh. Đặc biệt, công ty cũng chính thức ra mắt mô hình mua sắm O2O (online to offline) nằm trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ đa ngành của Vingroup, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mua sắm ưu việt nhất cho khách hàng.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế