Hội Hàn kiều tại TPHCM thăm và tặng quà bệnh viện dã chiến Củ Chi

350 phần quà gồm bánh, thức ăn vặt, nước rửa tay đã được Hội Hàn kiều TPHCM gửi tặng đại diện Bệnh viện dã chiến Củ Chi để chuyển đến cho khoảng 50 người Hàn Quốc và gần 200 người Việt Nam đang được cách ly để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19). 

Hội Hàn kiều tại TPHCM thăm và tặng quà bệnh viện dã chiến Củ Chi

Theo ông Kim Jong Gak - Chủ tịch Hội Hàn kiều, nhờ chính sách phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và sự đồng tình, hợp tác của người dân, trong đó có cả người Hàn Quốc nên hiện tại vẫn chưa có người Hàn Quốc ở Việt Nam nào nhiễm COVID-19. Những món quà trao tặng người dân đang ở khu cách ly là tấm lòng của người Hàn Quốc gửi đến cho đồng bào mình và người Việt Nam trong bối cảnh cả thế giới đang nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh này.

Với khoảng 150.000 người Hàn Quốc sinh sống và làm việc ở TPHCM, Hội Hàn kiều đã kịp thời thông báo đến mọi người về việc tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn do nhà chức trách Việt Nam khuyến cáo, hạn chế tụ tập đông người, ngừng tổ chức các sự kiện thu hút nhiều người tham gia, ngừng lễ nhà thờ, ngừng hoạt động của các trung tâm tiếng Hàn… Một số cơ quan của người Hàn Quốc đã hạn chế khách lạ, kiểm tra thân nhiệt khách ra vào để cùng góp phần giảm thiểu và phòng ngừa dịch bệnh. Được biết trước đó, Hội Hàn kiều cũng đến thăm và tặng quà ở Cần Thơ, nơi có tổng cộng khoảng 185 người Hàn Quốc đang được cách ly ở nhiều cơ sở tại thành phố này. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiên phong triển khai Thông tư 01 hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

VietinBank vừa ban hành Quy định số 345/2020/QĐ-TGĐ-NHCT9 để hướng dẫn các chi nhánh cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN ngày 13-3-2020. Đây tiếp tục là động thái tích cực của VietinBank nhằm kịp thời hỗ trợ khách hàng vay vốn gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Thị trường

Địa ốc

Phú Quốc cần kiên quyết xử lý tình trạng bảo kê bao chiếm, xây dựng trái phép với quy mô lớn

Báo SGGPO ngày 2-3 có bài đăng “Phú Quốc bất lực hay bảo kê vi phạm xây dựng?", ngày 10-3 vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; Bộ Công an điều tra, xử lý quyết liệt các đối tượng băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen bảo kê xây dựng trái phép…

Nông nghiệp

Đầu tư

Bình Phước phấn đấu tiến tới tự cân đối ngân sách

Là một tỉnh còn nhiều khó khăn với xuất phát điểm thấp, tỷ trọng nông nghiệp lớn, nhưng 2 năm qua, tỉnh Bình Phước đã có nhiều nỗ lực trong tăng thu ngân sách, cải thiện đời sống nhân dân. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, về các giải pháp thu hút đầu tư, chăm lo đời sống cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong thời gian tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP