Hội Hàn kiều tại TPHCM thăm và tặng quà bệnh viện dã chiến Củ Chi

350 phần quà gồm bánh, thức ăn vặt, nước rửa tay đã được Hội Hàn kiều TPHCM gửi tặng đại diện Bệnh viện dã chiến Củ Chi để chuyển đến cho khoảng 50 người Hàn Quốc và gần 200 người Việt Nam đang được cách ly để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19). 

Hội Hàn kiều tại TPHCM thăm và tặng quà bệnh viện dã chiến Củ Chi

Theo ông Kim Jong Gak - Chủ tịch Hội Hàn kiều, nhờ chính sách phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và sự đồng tình, hợp tác của người dân, trong đó có cả người Hàn Quốc nên hiện tại vẫn chưa có người Hàn Quốc ở Việt Nam nào nhiễm COVID-19. Những món quà trao tặng người dân đang ở khu cách ly là tấm lòng của người Hàn Quốc gửi đến cho đồng bào mình và người Việt Nam trong bối cảnh cả thế giới đang nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh này.

Với khoảng 150.000 người Hàn Quốc sinh sống và làm việc ở TPHCM, Hội Hàn kiều đã kịp thời thông báo đến mọi người về việc tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn do nhà chức trách Việt Nam khuyến cáo, hạn chế tụ tập đông người, ngừng tổ chức các sự kiện thu hút nhiều người tham gia, ngừng lễ nhà thờ, ngừng hoạt động của các trung tâm tiếng Hàn… Một số cơ quan của người Hàn Quốc đã hạn chế khách lạ, kiểm tra thân nhiệt khách ra vào để cùng góp phần giảm thiểu và phòng ngừa dịch bệnh. Được biết trước đó, Hội Hàn kiều cũng đến thăm và tặng quà ở Cần Thơ, nơi có tổng cộng khoảng 185 người Hàn Quốc đang được cách ly ở nhiều cơ sở tại thành phố này. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lazada được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020” ở Việt Nam

Lazada được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020” ở Việt Nam

Lazada Việt Nam vinh dự là nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) duy nhất nằm trong tốp 66 công ty tại Việt Nam được trao giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020 (HR Asia Award - Best Companies to Work for in Asia) do tạp chí Nhân sự Hàng đầu châu Á (HR Asia) tổ chức hàng năm (năm nay, 308 công ty ở Việt Nam với 11.430 nhân viên tham gia chương trình đánh giá này).

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC tiếp tục vượt đỉnh, VN-Index tăng gần 12 điểm

Giá vàng SJC trong nước ngày 9-7 tiếp tục tăng thêm 400.000 đồng/lượng. Tại TPHCM, vào cuối giờ chiều, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết ở mức 50,35 triệu đồng/lượng mua vào vào 50,77 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 400.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Thị trường

Vàng SJC đạt 50,37 triệu đồng/lượng

Mặc dù giá vàng thế giới vẫn ở mức dưới 1.800 USD/ounce nhưng giá vàng SJC trong nước ngày 8-7 tiếp tục tăng, tạo đỉnh mới trong lịch sử tại Việt Nam.

Địa ốc

Hà Quang Land huy động vốn nhà ở xã hội trái luật

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị Công ty CP Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land, trụ sở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chấm dứt ngay hành vi huy động vốn trái phép tại dự án nhà ở xã hội do công ty này làm chủ đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham dự của hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản

Lần đầu tiên một hội nghị xúc tiến đầu tư lớn được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản từ các điểm cầu tại Nhật Bản và trên khắp thế giới, được tổ chức trực tuyến, thể hiện mối quan tâm và kỳ vọng lớn của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tới Việt Nam.

Thông tin kinh tế