Hỏi và đáp về bệnh suy thận

Suy thận mạn là hội chứng chức năng thận bị giảm dần, không hồi phục và ngày càng nặng theo thời gian. Để giải đáp thắc mắc của độc giả, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời chuyên gia về Thận học Trần Văn Chất tham gia chương trình giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

Câu hỏi: Ông tôi 65 tuổi, mắc suy thận ở giai đoạn đầu. Theo tôi được biết, suy thận khi đến giai đoạn cuối có thể phải chạy thận hoặc ghép thận. Xin hỏi, mỗi ca điều trị như vậy có hiệu quả không? Trường hợp của ông tôi dùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để hỗ trợ điều trị, làm chậm tiến trình suy thận được không?

Trả lời: Ở giai đoạn đầu, ông bạn chưa cần chạy thận hay ghép thận. Khi bệnh tiến triển tới giai đoạn 4 hoặc 5 – chức năng thận bị phá hủy phần lớn hoặc hoàn toàn, ông bạn sẽ phải chạy thận hoặc ghép thận để duy trì sự sống.

Chạy thận hoặc ghép thận thành công và điều trị tốt sẽ giúp bệnh nhân sống thêm được khoảng 10-20 năm (tùy theo thể trạng bệnh nhân).

Trường hợp của ông bạn, điều quan trọng là làm chậm tiến trình suy thận, ngăn chặn bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn. Hiện nay, các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn, tiêu biểu là sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành có hoạt tính sinh học cao, kết hợp với các dược liệu quý khác như: đan sâm, hoàng kỳ, trầm hương, râu mèo, mã đề… giúp tăng cường chức năng thận, giảm triệu chứng, hỗ trợ điều trị và làm chậm quá trình suy thận mà không gây tác dụng phụ. Do đó, ông bạn có thể sử dụng lâu dài.

Ảnh minh họa

Câu hỏi: Anh tôi 38 tuổi, bị suy thận giai đoạn 4, mỗi tuần 3 lần anh ấy phải đi chạy thận, sức khỏe giảm rõ rệt. 6 tháng trước, bác sĩ có tư vấn anh tôi sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên với thành phần chính là cây dành dành để hỗ trợ điều trị. Xin hỏi, anh tôi có thể dùng sản phẩm này lâu dài được không?

Trả lời: Anh của bạn bị suy thận giai đoạn 4 và đang chạy thận. Anh bạn cần ăn đủ đạm (khoảng 1,0-1,3g/kg thể trọng), uống đủ nước, giữ mức hemoglobin trong máu ít nhất là 10mg%.

Bác sĩ đã khuyên anh bạn dùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên với thành phần chính là cây dành dành để cải thiện sức khỏe, hỗ trợ điều trị và làm chậm tiến trình suy thận thì anh bạn cứ yên tâm sử dụng. Do có nguồn gốc thiên nhiên nên sản phẩm này rất an toàn khi sử dụng lâu dài, đặc biệt với tình trạng bệnh của anh bạn.

 

 

 Ích Thận Vương - Sản phẩm thiên nhiên hàng đầu cho bệnh nhân suy thận

Thực phẩm chức năng Ích Thận Vương có thành phần chính là cây dành dành phối hợp với nhiều dược liệu quý khác như: đan sâm, hoàng kỳ, trầm hương, râu mèo, mã đề, linh chi đỏ, L-carnitin, Coenzym Q10 giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận, kiểm soát các triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, phù, tiểu nhiều và làm chậm tiến trình suy thận mà không gây tác dụng phụ.

Năm 2014, Ích Thận Vương đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

GPQC: 663/2013/XNQC – ATTP
Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707
Truy cập trang web:
http://suythanman.vn để biết thêm thông tin.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế