Hơn 5.000 tân sinh viên vui hội “tân binh”

Ngày 3-12, Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM tổ chức ngày hội đón tân sinh viên, niên khóa 2022. Ngày hội thu hút hơn 5.000 tân sinh viên cùng tham dự.
Sinh viên Nguyễn Tấn Đạt được tuyên dương trong chương trình vì đoạt giải nhất Loa Thành
Sinh viên Nguyễn Tấn Đạt được tuyên dương trong chương trình vì đoạt giải nhất Loa Thành

Hơn 5.000 tân sinh viên đến từ 7 khoa, viện đào tạo tại Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM đã có dịp hội tụ, vui chơi trong ngày hội thường niên này. Đáng chú ý, lễ chào cờ và đồng diễn flashmob đã ghi nhận con số kỷ lục lên tới hơn 5.000 tân sinh viên cùng hòa nhịp.

Ngày hội đón tân sinh viên tại Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM là hoạt động thường niên, nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh giúp các tân sinh viên gạt bỏ những bỡ ngỡ và hòa nhập với môi trường ĐH đầy năng động. Trong khuôn khổ ngày hội, các bạn tân sinh viên có dịp được thử sức mình ở nhiều lĩnh vực, thi tài năng qua các phần thi văn nghệ, thử tài kinh doanh qua những gian hàng ẩm thực sinh viên. Ngoài ra, các nghệ sĩ khách mời như: Nam Em, Ngô Kiến Huy, Lê Dương Bảo Lâm… cũng đã góp phần khuấy động, lan tỏa sức trẻ cùng các bạn tân sinh viên. 

Trong thời gian qua, Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM đã thành công trong việc đào tạo đa ngành, đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng. Trong ngày hội, nhà trường đã tuyên dương sinh viên Nguyễn Tấn Đạt với thành tích đã mang về giải Nhất Loa Thành cho nhà trường. Đây là giải thưởng của Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng nhằm vinh danh các đồ án tốt nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phở Sâm Ngọc Linh - Tinh hoa ẩm thực Việt

Phở Sâm Ngọc Linh - Tinh hoa ẩm thực Việt

Sự xuất hiện của chuỗi Phở Sâm Ngọc Linh trong sự kiện trưng bày, triển lãm và hội thảo “Nâng tầm Sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia” tại Quảng Nam vào cuối năm 2022 đã làm nhiều thực khách thích thú và ngưỡng mộ với hành trình phát triển nhân rộng quy mô của thương hiệu này…

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.