Hơn 5.000 tân sinh viên vui hội “tân binh”

Ngày 3-12, Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM tổ chức ngày hội đón tân sinh viên, niên khóa 2022. Ngày hội thu hút hơn 5.000 tân sinh viên cùng tham dự.
Sinh viên Nguyễn Tấn Đạt được tuyên dương trong chương trình vì đoạt giải nhất Loa Thành
Sinh viên Nguyễn Tấn Đạt được tuyên dương trong chương trình vì đoạt giải nhất Loa Thành

Hơn 5.000 tân sinh viên đến từ 7 khoa, viện đào tạo tại Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM đã có dịp hội tụ, vui chơi trong ngày hội thường niên này. Đáng chú ý, lễ chào cờ và đồng diễn flashmob đã ghi nhận con số kỷ lục lên tới hơn 5.000 tân sinh viên cùng hòa nhịp.

Ngày hội đón tân sinh viên tại Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM là hoạt động thường niên, nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh giúp các tân sinh viên gạt bỏ những bỡ ngỡ và hòa nhập với môi trường ĐH đầy năng động. Trong khuôn khổ ngày hội, các bạn tân sinh viên có dịp được thử sức mình ở nhiều lĩnh vực, thi tài năng qua các phần thi văn nghệ, thử tài kinh doanh qua những gian hàng ẩm thực sinh viên. Ngoài ra, các nghệ sĩ khách mời như: Nam Em, Ngô Kiến Huy, Lê Dương Bảo Lâm… cũng đã góp phần khuấy động, lan tỏa sức trẻ cùng các bạn tân sinh viên. 

Trong thời gian qua, Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM đã thành công trong việc đào tạo đa ngành, đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng. Trong ngày hội, nhà trường đã tuyên dương sinh viên Nguyễn Tấn Đạt với thành tích đã mang về giải Nhất Loa Thành cho nhà trường. Đây là giải thưởng của Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng nhằm vinh danh các đồ án tốt nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Điền, Long, Mai, những người bạn học thuở nhỏ bỗng dưng đồng loạt... thất nghiệp. Người lặng lẽ quay về quê lo tìm kế sinh nhai, kẻ ngậm ngùi rời xa đất Sài Thành trong tiếc nuối…

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng đảo chiều bất ngờ, kéo VN-Index tăng gần 9 điểm

VN-Index trong phiên có thời điểm mất mốc 1.110 điểm sau khi giảm gần 15 điểm do nhóm “cổ phiếu vua” ngân hàng giảm điểm mạnh. Nhưng sau đó, cũng chính nhóm cổ phiếu này quay đầu tăng mạnh góp phần kéo VN-Index chốt phiên tăng gần 9 điểm lên sát 1.112 điểm - tăng khoảng 24 điểm, tương đương gần 2% so với điểm thấp nhất trong phiên.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.